Vụ cháy nhà khiến cụ bà tử vong ở Hà Nội: Chủ cửa hàng kinh doanh gas trái phép

Liên quan đến vụ cháy tại tầng 1 của ngôi nhà 3 tầng ở cạnh chân cầu Vĩnh Tuy khiến 1 bà cụ tử vong, Chủ tịch UBND phường Long Biên Nguyễn Ngọc Phan cho biết: Chủ ngôi nhà có hoạt động kinh doanh buôn bán gas trái phép.

Liên quan đến vụ cháy tại tầng 1 của ngôi nhà 3 tầng ở đường Đàm Quang Trung, phường Long Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội) khiến cụ bà Vũ Thị T. (96 tuổi) tử vong, chiều 10/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Phan - Chủ tịch UBND phường Long Biên cho biết: Chủ ngôi nhà là ông Trần V.M. có hoạt động kinh doanh buôn bán gas trái phép.

Khu vực xảy ra vụ hỏa hoạn.

Ông Nguyễn Ngọc Phan khẳng định, mặc dù trước đó cơ quan chức năng liên ngành của phường, quận đã đến kiểm tra và yêu cầu chủ nhà đóng cửa nhưng trong suốt một thời gian dài chủ nhà vẫn lén lút kinh doanh gas trái phép.

Khoảng tháng 9/2017, UBND quận Long Biên đã từng xử phạt 15 triệu đối với chủ hộ, nhưng đến nay chủ hộ vẫn lén lút kinh doanh.

Như báo điện tử infonet đã đưa tin, vụ cháy xảy ra vào khoảng 6h30 ngày 10/5 ở một dãy cửa hàng và ngôi nhà ba tầng tại chân cầu Vĩnh Tuy, quận Long Biên. 

Đến khoảng 7h, đám cháy được lực lượng PCCC khống chế, nhưng khói đen vẫn cuộn lên từ ngôi nhà lợp tôn. Một cụ bà trong ngôi nhà 3 tầng tử vong.

Theo kết quả điều tra ban đầu, các cơ quan chức năng xác định, lửa xuất phát từ khu nhà lợp mái tôn được ngăn làm 3 cửa hàng kinh doanh chăn ga gối đệm, bình gas công nghiệp và quán cơm rồi lan sang nhà 3 tầng bên cạnh. 

Vụ cháy xảy ra đúng vào giờ cao điểm buổi sáng nên khu vực giữa cầu Vĩnh Tuy có ùn ứ nhẹ. Nguyên nhân vụ việc vẫn được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều