Vụ cháy nhà xưởng ở Hải Phòng: 7000m2, doanh nghiệp chỉ trang bị có 6 bình chữa cháy

Liên quan đến việc “bà hỏa” thiêu rụi hơn 2000m2 nhà xưởng ở Hải Phòng xảy ra mới đây, đại diện đơn vị Cảnh sát PCCC Hải Phòng cho biết, với 7000m2 diện tích nhà xưởng cho thuê nhưng doanh nghiệp chỉ trang bị có 6 bình chữa cháy.

Đám cháy nhìn từ xa

Cụ thể, vụ cháy hơn 2000m2 nhà xưởng tại Công ty An Hòa (An Hồng, An Dương, Hải Phòng) xảy ra vào sáng ngày 13/6, chiều ngày 14/6, PV đã trao đổi với  ông Nguyễn Minh Khương, Phó giám đốc Cảnh sát PCCC Hải Phòng.

Theo ông Khương, Công ty An Hòa là doanh nghiệp cho thuê nhà xưởng. Theo tài liệu của lực lượng PCCC, hiện nay, công ty này có 7000m2 nhà xưởng cho thuê. Mặc dù vậy, công ty này chỉ trang bị có 6 bình chữa cháy tạm thời, ngoài ra không có các thiết  bị PCCC nào khác.

Trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn, vào các ngày 18/5/2017 và 8/6/2018, lực lượng PCCC Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra nhắc nhở doanh nghiệp này, tuy nhiên doanh nghiệp này đã chây ì, chưa thực hiện đúng các quy định về công tác PCCC.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc, vì sao doanh nghiệp chưa thực hiện đúng các quy định và PCCC mà vẫn hoạt động, ông Khương cho biết, vì Công ty An Hòa xây dựng kho bãi trước năm 2001 (trước Luật PCCC 2001) cùng với đó là các quy định tại Nghị quyết 27/2017/NQ-HĐND ngày 08/12/2017 của HĐND TP Hải Phòng quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC trên địa bàn TP Hải Phòng được thực thi trước ngày Luật PCCC số 27/2001/QH10 có hiệu lực khiến lực lượng PCCC khó khăn trong việc xử lý.

Cũng theo ông Khương, đến trưa ngày 14/6 lực lượng PCCC mới “rút quân” khỏi hiện trường. Do doanh nghiệp không có hệ thống PCCC nên khi đến hiện trường, lực lượng PCCC đã phải rất vất vả trong việc tìm nguồn nước, bơm nước chữa cháy.

Trước đó như báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào khoảng 6h sáng ngày 13/6, tại khu vực nhà xưởng của Công ty cổ phần thương binh An Hoà, nằm gần khu vực cầu Kiền, xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng xảy ra vụ hỏa hoạn lớn, ngọn lửa và khói bốc cao hàng chục mét.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều