Vụ chạy thận Hòa Bình: Chỉ có 1 luật sư bào chữa cho BS Hoàng Công Lương

Phiên tòa phúc thẩm vụ án chạy thận làm nhiều người tử vong sẽ diễn ra ngày 13/5/2019 tại TAND tỉnh Hòa Bình. Chỉ có 4 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, trong đó Hoàng Công Lương chỉ có 01 luật sư lần đầu tham gia bào chữa trong vụ án này.

Ngày 26/4, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Hòa Bình đã ban hành Quyết định số 23/2019/QĐXXPT-HS quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo trong vụ án liên quan đến sự cố y khoa chạy thận tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm:

Hoàng Công Lương, sinh năm 1986, nguyên bác sỹ đơn nguyên thận nhân tạo BVĐK tỉnh Hòa Bình, đã được TAND thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) xử phạt về tội "Vô ý làm chết người" theo khoản 2 Điều 98 Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 1999.

Bị cáo Hoàng Công Lương (trái) và bác sỹ Hoàng Công Tình tại phiên sơ thẩm. Ông Tình tiếp tục bị triệu tập trong phiên phúc thẩm với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Trần Văn Thắng, sinh năm 1965, nguyên Trưởng phòn, nguyêng Vật tư BVĐK tỉnh Hòa Bình;

Hoàng Đình Khiếu, sinh năm 1962, nguyên Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình;

Trương Quý Dương, sinh năm 1962, nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình;

Đỗ Anh Tuấn, sinh năm 1976, nguyên Giám đốc CTCP Dược phẩm Thiên Sơn.

Các bị cáo Trần Văn Thắng, Trương Quý Dương, Hoàng Đình Khiếu, Đỗ Anh Tuấn đều bị TAND thành phố Hòa Bình xử phạt về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" theo khoản 2 Điều 285 BLHS năm 1999.

Tại Bản án sơ thẩm số 08/2019/HS-ST ngày 30/01/2019, do có kháng cáo của các bị cáo, bị đơn dân sự Công ty cổ phần (CTCP) Dược phẩm Thiên Sơn; đại diện hợp pháp của 09 bị hại. Do đó, TAND tỉnh Hòa Bình tiến hành mở phiên tòa phúc thẩm. Thời gian mở phiên tòa từ 08h ngày 13 tháng 5 năm 2019 tại Trụ sở TAND tỉnh Hòa Bình.

Được biết, những người tham gia tố tụng phiên tòa này gồm Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Nguyễn Văn Vận. Các thẩm phán còn lại là bà Trần Thị Oanh và ông Nguyễn Quang Tuấn.

Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình, ông Phạm Văn Minh và ông Đinh Mạnh Tưởng. Kiểm sát viên dự khuyết là ông Nguyễn Xuân Khôi và Trần Mỹ Sơn.

Tham gia bào chữa có bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên tòa phúc thẩm là luật sư Hoàng Văn Hướng của Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng, thuộc đoàn Luật sư TP Hà Nội.

Luật sư Hoàng Văn Hướng sẽ tham gia bào chữa cho Hoàng Công Lương.

Như vậy, trong phiên tòa này, Hoàng Công Lương chỉ có duy nhất 01 luật sư tham gia bào chữa, điều này khác hoàn toàn với những lần xét xử trước đó luôn có sự tham gia của nhóm các luật sư thuộc Văn phòng luật sư Nguyễn Chiến và nhiều luật sư khác.

Cũng theo Quyết định của TAND tỉnh Hòa Bình, người bào chữa cho bị cáo Trương Quý Dương là luật sư Huỳnh Phương Nam (Văn phòng luật sư Huỳnh Nam, thuộc Đoàn Luật sư TP. Hà Nội).

Người bào chữa cho bị cáo Hoàng Đình Khiếu là luật sư Bùi Việt An (Văn phòng luật sư Quốc tế Bình An, thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội).

Bị cáo Đỗ Anh Tuấn và luật sư Nguyễn Thị Đinh Hương tại phiên tòa sơ thẩm.

Người bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn là luật sư Nguyễn Thị Đinh Hương (Công ty Luật TNHH Hà Ninh, thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội). Bà Hương cũng là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn dân sự CTCP Dược phẩm Thiên Sơn.

Như vậy, bị cáo Trần Văn Thắng không thuê luật sư trong phiên tòa này. Có hai bị cáo không kháng cáo là Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc công ty Trâm Anh) và Trần Văn Sơn (cán bộ phòng Vật tư BVĐK tỉnh Hòa Bình).

Phiên tòa phúc thẩm cũng sẽ triệu tập những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là các y bác sỹ thuộc BVĐK tỉnh Hòa Bình gồm: Hoàng Công Tình, Nguyễn Mạnh Linh, Phạm Thị Huyền, Nguyễn Thu Hằng, Đỗ Thị Điệp, Nguyễn Thị Hậu, Đinh Tiến Công.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều