Vụ chạy thận Hòa Bình: Luật sư tuyên bố có chứng cứ nghi "đầu độc giết người"

Chiều 19/01, tình tiết bất ngờ xảy ra trong phiên tòa xét xử vụ Hoàng Công Lương khi luật sư Phạm Quang Hưng (luật sư bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn – Giám đốc Công ty Thiên Sơn) đề nghị tạm ngừng phiên tòa để cung cấp chứng cứ mới cho cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát.

Phiên tòa xét xử vụ chạy thận ở Hòa Bình chiều 19/1/2019 xuất hiện nhiều tình tiết rất bất ngờ.

Theo ông Hưng, các luật sư bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn đang có trong tay chứng cứ (vật chứng có thể nhìn thấy và đọc được) về việc có sự tác động khác và có dấu hiệu của một vụ đầu độc khiến 9 nạn nhân tử vong trong chạy thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017.

Vì vậy, luật sư Phạm Quang Hưng đề nghị HĐXX tạm dừng phiên tòa để đảm bảo tính bảo mật và cung cấp tài liệu cho Cơ quan điều tra cũng như Viện Kiểm sát.

 “Có dấu hiệu vụ án đầu độc giết người, nếu như được tôi xin phép HĐXX tạm ngừng phiên tòa, tôi sẽ cung cấp cho cơ quan điều tra, VKS hồ sơ vụ án. Nếu như sau khi cung cấp chứng cứ về vụ án mới trên, trong trường hợp được trả lại hồ sơ để vụ án đi đúng hướng, tôi đề nghị HĐXX xem xét trả tự do cho bị cáo Sơn và bị cáo Quốc để tránh oan sai”, luật sư Hưng nói.

Trước lời đề nghị của vị luật sư, Chủ tọa phiên tòa hỏi lại vị luật sư rằng có cam đoan về việc trên? Vị luật sư khẳng định rằng có chứng cứ. HĐXX cho biết cần phải xem xét, không thể nào nói ngừng là ngừng. Đồng thời, HĐXX cũng cho biết, nếu người nào có hành vi nào đó cản trở đến việc xét xử phiên tòa thì có thể truy tố người cản trở.

VKS hỏi luật sư Hưng rằng chứng cứ giao nộp là chứng cứ vật chất hay từ lời khai của luật sư? Luật sư Hưng cho biết, chứng cứ mà ông cung cấp là chưng cứ có thể nhìn thấy và đọc được. VKS đề nghị luật sư giao nộp chứng cứ cho HĐXX, sau đó giao lại cho Kiểm sát viên.

Ngay sau đó, HĐXX đề nghị luật sư Hưng cung cấp vật chứng và tiến hành hội ý. Tuy nhiên, sau một thời gian hội ý, HĐXX tuyên bố tiếp tục xét xử vào sáng thứ Hai tuần sau, ngày 21/1/2019.

TIN LIÊN QUAN
PV
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều