Vụ chủ quán tra tấn người làm thuê ở Gia Lai: Nạn nhân bị đạp sảy thai?

"Mỗi lần em bị đánh, thời gian kéo dài từ 12h đêm đến 6h sáng, thế nhưng em không thể trốn ra ngoài vì bị khóa cửa và có người canh giữ. Mọi người trong nhà có can ngăn, thậm chí quỳ xin nhưng không thể ngăn nổi bà ấy", nạn nhân Y Nhiêu cho biết.

Nạn nhân bị chủ nhà dùng búa đánh gãy nhiều răng.

Bị tra tấn như thời Trung cổ 

Y Nhiêu 23 tuổi, ngụ tại làng Peng Siêl, xã Đăk Pét (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum), là nạn nhân trong vụ đi làm thuê ở Gia Lai bị chủ nhà tra tấn, đánh đập dã man.

Bước vào phòng bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Glei (Kon Tum), nơi Y Nhiêu đang điều trị thương tật, trước mắt chúng tôi là một người phụ nữ dáng người nhỏ bé, đầu tóc cắt trọc. Có lẽ vì vết thương trên đầu quá nhiều nên trước đó nạn nhân phải cắt trọc để tránh bị nhiễm trùng. 

Trong căn phòng bệnh chật hẹp có tới gần mười người đến thăm và chăm sóc cho chị. Nhìn nét mặt mọi người ai cũng buồn rầu, đau xót khi chính người thân của họ bị hành hạ, đánh đập đến nỗi thân xác quá tàn tạ, toàn thân từ trên đầu xuống chân chi chít sẹo.

Trên người nạn nhân Y Nhiêu chi chít các vết thương.

Ngày Y Nhiêu bước về nhà gặp mẹ già và gia đình, không một ai nhận ra con gái mình cho đến khi Nhiêu dang rộng vòng tay vốn đã thiếu thốn tình cảm từ lâu ôm chặt lấy thân mẹ, hai hàng nước mắt lăn dài trên má cất tiếng gọi “Mẹ ơi! Con Nhiêu, Y Phóng (tên gọi khác) là con gái của mẹ”.

Mẹ Nhiêu quá đau xót khi không thể nhận ra thân xác tàn lụi của con gái mình, bà chưa hiểu chuyện gì xảy ra nhưng nhìn con gái mình mà lòng đau thắt như đứt từng khúc ruột.

Nằm trên giường bệnh, Y Nhiêu kể lại: “Em ở làm việc cho chị Hà (bà Nguyễn Thị Hà, tên thường gọi là Nga, SN 1979, trú tại thị trấn la Kha, huyện Ia Grai; tạm trú tại tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku, Gia Lai - PV) từ năm 2014 đến 7/2018. Hằng ngày em làm công việc lau dọn nhà cửa và lo cơm nước.

Thời gian đầu hai chị em bình thường, không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, sau đó chị ấy nói mất khoảng 1 tỷ đồng, 2 nhẫn vàng và 1 nhẫn kim cương và đổ thừa cho em lấy. Em bảo không lấy thì chị Hà đánh đập, hai tay cầm hai bàn ủi cắm điện đang nóng dí vào người em, mỗi lần em chịu đòn là thời gian từ 12 giờ đêm đến tận 6 giờ sáng.

Lúc đầu, em trốn được ra ngoài nhưng bị Na (nhân viên của chị Hà) bắt về, em lại tiếp tục bị đánh....

Thời gian sau, lúc không thấy ai để ý nên em bỏ trốn, chạy được một đoạn thì kiệt sức và 2 cái chân bị đau không thể đi được nữa nên em trốn vào ống cống. Sau đó, một người đi phóng sinh thấy em nên họ mua đồ ăn cho em ăn và một người dân chở em về cho tắm rửa, cho ăn uống rồi cho tiền và báo công an”.

 Nạn nhân bị chủ nhà dùng cây sắt to, búa, kéo và dao để hành hạ đến tàn nhẫn.

Bị đạp vào bụng đến sảy thai

Y Nhiêu lặng người đi một lúc rồi kể tiếp: Em có thai với người yêu từ khoảng tháng 1/2018 nhưng đã chia tay rồi. Lúc mang thai được 5 tháng, bà Hà bảo nếu đứa bé là con của chồng tao thì tao cho để lại, còn con của thằng khác là tao giết. Em bảo không phải con chồng chị, nếu chị không tin thì để khi em sinh rồi cho xét nghiệm thì biết là con của ai, nói xong bà càng tức em, rồi bà đạp mạnh vào bụng, trong vòng 5 ngày cái thai tự ra. 

Lúc đấy em cũng không đi viện, tay bên trái em không cử động được, còn tay phải chỉ cử động được bốn ngón thôi. Đứa bé vừa ra thì bà bắt em đi chôn luôn, em nói đau đi không nổi nhưng bà vẫn bắt em đi nên em mới ẵm đứa bé đi chôn. Lúc đó, em thương con và khóc, xong bà nói "mày như thế mà không biết xấu hổ".

Và bị bà chủ hành hạ, đạp cho đến sảy thai.

"Em quấn đứa bé vô cái khăn rồi bỏ vô cái hộp và mang đi chôn ở bên kia vườn. Em chỉ kịp nhìn mặt con, lúc đó hai hàng nước mắt cứ thế tuôn dài, em cũng không biết bé trai hay gái vì bà bắt em làm nhanh, có nhìn thấy thai nhi bị xước ở trên đầu và không cử động gì cả” – Y Nhiêu kể trong nước mắt khiến mọi người trong căn phòng ai cũng xót thương.

Theo bác sỹ Lâm Thị Kim Liên, cán bộ khoa sản Trung tâm Y tế huyện Đắk Glei, chị có nghe bệnh nhân Y Nhiêu kể đã mang thai 5 tháng rồi bị đánh sảy thai, tuy nhiên, trong hồ sơ bệnh án không nêu rõ có sẩy thai hay không, còn hiện tại bây giờ thì cô ấy không mang thai.

Bệnh nhân  Y Nhiêu phải điều trị dài ngày mới đảm bảo được sức khỏe.

Bác sĩ Y Hồng, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei cho biết: Qua thời gian điều trị 4 ngày ở đây thì bệnh nhân Y Nhiêu đã đỡ hơn, đã chịu tiếp xúc nói chuyện với mọi người. Tuy nhiên, vết thương bị nhiễm trùng và thương tích toàn thân nhiều nên phải qua thời gian điều trị dài ngày thì mới đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.

TIN LIÊN QUAN
Bá Tứ - Sông Cài
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều