Vụ công an đe "tát vỡ mồm" công dân tại Hải Phòng: Sai đến đâu xử lý đến đó!

“Chúng tôi đang điều tra, sai đến đâu xử lý đến đó”. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Trường, Phó Trưởng Công an huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) sau khi tiếp nhận đơn của công dân tố cán bộ Công an huyện mạt sát, đe dọa đánh người dân.

Nơi xảy ra vụ việc.

Mấy ngày qua, cư dân mạng xã hội đang xôn xao vì đoạn clip ghi lại cảnh tranh cãi khá gay gắt giữa một người phụ nữ với cán bộ mặc quần áo giống quân phục công an, được cho là công tác tại Công an huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

Theo nội dung trong đoạn video, một người phụ nữ tỏ ra bức xúc cũng như nghi ngờ cách làm việc của cán bộ điều tra và cho rằng Công an huyện Kiến Thụy có dấu hiệu bao che, bênh vực tội phạm.

Sau khi lời “qua tiếng lại”, người mặc quân phục đã chửi thề và nói "Tao tát vỡ mồm, mày bố láo".

Trao đổi với phóng viên, chị Đặng Thị Thương (33 tuổi, trú tại xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng), người đã chia sẻ thông tin và đăng tải clip cho biết, sau khi đăng tải đoạn clip trên, vào ngày 19/3, chị cũng gửi đơn đến Ban thanh tra Công an TP Hải Phòng đề nghị làm rõ vụ việc.

Theo đơn kiến nghị của chị Thương, vào ngày 16/9/2018,  ông Đặng Văn Phương (65 tuổi, trú tại xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy là bố chị Thương) bị ông Đặng Văn Đức, ở sát nhà (là em trai của ông Phương) cùng vợ và con trai sang hành hung gây thương tích.

Theo kết quả giám định thương tích, ông Phương bị tổn hại 29% sức khỏe. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kiến Thụy đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích, tuy nhiên lại chỉ khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Tám (vợ ông Đức).

Do không đồng ý với kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kiến Thụy nên chị Thương đã gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng TP Hải Phòng.

Công an huyện Kiến Thụy đến dựng lại hiện trường vụ việc theo đơn kiến nghị của gia đình chị Thương. (Ảnh cắt từ clip lan truyền trên mạng xã hội)

“Ngày 2/12/2018, Công an huyện Kiến Thụy có đến dựng lại hiện trường vụ án. Tại hiện trường, do thấy Công an huyện Kiến Thụy chỉ mời mỗi bà Tám (người gây thương tích) nên tôi có thắc mắc. Vào thời điểm này, đồng chí Quân (đội trưởng đội Cảnh sát hình sự) nói không cần thiết. Tôi có nói lại là các anh làm thế không công bằng, không khách quan và các anh sao lại làm việc bênh bên đương sự mà không bênh người bị hại như bố tôi thì đồng chí Quân đã có những lời lẽ mạt sát, đe dọa đánh tôi”, chị Thương bức xúc trình bày.

Sáng 21/3, ông Nguyễn Văn Trưởng, Phó trưởng Công an huyện Kiến Thụy cho biết, ngày 19/3, Công an huyện Kiến Thụy đã nhận được đơn của chị Thương. Đến ngày 20/3, Công an huyện  Kiến Thụy đã có báo cáo gửi Công an TP Hải Phòng.

Về việc chị Thương “tố” cán bộ Công an huyện Kiến Thụy điều tra vụ án chưa khách quan, bỏ lọt tội phạm, ông Trưởng khẳng định, Cơ quan cảnh sát điều tra huyện Kiến Thụy đã thực hiện đúng quy định, trình tự pháp luật, đúng người, đúng tội.

Liên quan đến clip gây xôn xao dư luận, ông Trưởng khẳng định, hiện tại Công an huyện Kiến Thụy đang tiến hành, xác minh, điều tra, sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều