Vụ cướp dùng dao đâm 2 người ở quận Thủ Đức: Giật điện thoại để sử dụng

Ngày 29/5, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng cùng quê An Giang là Trần Ngọc Danh (22 tuổi) và Lê Minh Hữu Nghĩa (20 tuổi) để điều tra các hành vi cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích.
2 nghi can Lê Minh Hữu Nghĩa (trái) và Trần Ngọc Danh khi bị bắt.

2 nạn nhân bị đâm trọng thương tối qua (28/5) đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cụ thể, anh Dương Minh Quang (25 tuổi, quê Lâm Đồng) bị thương nhẹ ở tay, còn anh Nguyễn Sơn Tùng (24 tuổi, quê Bình Định) bị thương ở tay, chân, mất máu nhiều. Anh Quang hiện đã xuất viện, còn anh Tùng vẫn tiếp tục điều trị.

Trong một diễn biến khác, đại diện Công an phường Linh Chiểu cho biết đã đề xuất UBND quận Thủ Đức và đang tiếp tục đề xuất lên công an thành phố thưởng nóng cho người truy đuổi. Chiều nay, tại trụ sở Công an quận Thủ Đức, UBND quận sẽ thưởng nóng cho 3 người dân là anh Sơn, Tiến, Tùng vì đã tham gia bắt được 2 tên cướp giật có hung khí.

Tại cơ quan công an, Danh và Nghĩa khai cùng làm công nhân cho một công trình gần ngã tư Thủ Đức. Khoảng 19h ngày 28/5, 2 đối tượng thiếu tiền nên đã bàn nhau đi cướp.

Thủ sẵn dao trong người, cả 2 lượn lờ các tuyến phố quận Thủ Đức. Khi đến đường Tô Ngọc Vân, phường Linh Đông, quan sát thấy anh Bùi Văn Tiến chạy xe máy chở anh Tùng đang cầm chiếc điện thoại Iphone 8. Thấy nạn nhân sơ hở, Danh lái xe áp sát để Nghĩa ra tay giật điện thoại đồng thời đạp ngã xe nạn nhân rồi bỏ chạy.

Phát hiện sự việc, anh Quang (bạn của 2 nạn nhân) đuổi theo. Khi đến trước số 1182 đường Kha Vạn Cân, 2 tên cướp bị anh Tiến, Tùng, Sơn lao vào xe vào đạp ngã xe 2 đối tượng.

Cả 3 xe máy ngã đổ. Nghĩa đang loay hoay chạy trốn thì bị 3 thanh niên khống chế. Trong lúc giằng co, Nghĩa rút dao trong người đâm loạn xạ làm 2 thanh niên bị thương, nhiều vết máu còn vương vãi khắp hiện trường. Dù đã tước được dao của Nghĩa nhưng 2 thanh niên đã bị mất máu nên kẻ cướp đã nhân cơ hội này vùng chạy, thoát thân.

2 đối tượng Nghĩa, Danh đã bị người dân phối hợp với Công an quận Thủ Đức bắt sau đó.

Cả 2 nghi can khai nhận chưa có tiền án, tiền sự và không nghiện ma túy. Khai về nguyên nhân đi cướp, Danh nói: “Nghĩa có một chiếc điện thoại ‘cùi bắp’, còn em không có điện thoại, nên giật để có cái sử dụng”.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Tuấn

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều