Vụ dâm ô bé gái 8 tuổi ở Hà Nội: Vòng vo chối tội, bị cáo nhận y án 2 năm tù

Dù kháng cáo kêu oan, nhưng ở phút sau cuối, khi được nói lời sau cùng, Cao Mạnh Hùng đã nhận tội dâm ô bé N. và xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 16/7, TAND cấp cao tại Hà Nội đưa vụ án Cao Mạnh Hùng (SN 1983, quê Thái Bình, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) dâm ô với trẻ em ra xét xử theo trình tự phúc thẩm.

Tại phiên tòa, Hùng vẫn khẳng định không có hành vi xâm hại cháu N. mặc dù bị cáo thừa nhận có hai lần bế cháu N. nhưng là do cháu N. ngã nằm đè lên con bị cáo chứ không hề có động tác dâm ô với cháu như đơn tố cáo của gia đình và kết luận của cơ quan điều tra.

Chủ tọa phiên tòa đã đưa ra nhiều câu hỏi và bằng chứng, luật sư bào chữa của bị cáo cũng đã vận động, khuyên bị cáo có nhận thức đúng đắn lại, nếu xác định mình có lỗi thì nhận trách nhiệm, song bị cáo vẫn cứng đầu không nhận tội.

Bị cáo Cao Mạnh Hùng tại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án dâm ô bé gái 8 tuổi.

Theo đại diện Viện kiểm sát tại tòa, xét kháng cáo kêu oan của bị cáo Hùng, căn cứ vào các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, đủ cơ sở kết luận Hùng phạm tội dâm ô như tòa cấp sơ thẩm quy kết. Vụ việc xảy ra đã làm mất trật tự trị án, gây bất bình trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng tới tâm lý phát triển bình thường của cháu N.; tòa sơ thẩm xử phạt 24 tháng tù giam là phù hợp với tính chất, mức độ.

Đại điện Viện kiểm sát khẳng định Tòa sơ thẩm đã đánh giá khách quan, toàn diện, quy kết bị cáo phạm tội Dâm ô là phù hợp, không có cơ sở chấp nhận kháng cáo.

Về kháng cáo tăng mức hình phạt và tăng mức hình phạt của gia đình bị hại, xét thấy bản án sơ thẩm đã xem xét đầy đủ và áp dụng chính xác quy định của pháp luật nên Viện kiểm sát đề nghị xem xét sửa một phần án sơ thẩm về mức bồi thường cho bị hại.

Dù kháng cáo kêu oan, nhưng ở phút sau cuối, khi được nói lời sau cùng, Cao Mạnh Hùng nhận tội và xin giảm nhẹ hình phạt.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, HĐXX nhận định bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo là đúng người đúng tội. Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm xuất hiện tình tiết mới là gia đình bị cáo đã bồi thường một phần thiệt hại cho cháu N. Bị cáo từ khăng khăng chối tội sang thừa nhận hành vi phạm tội của mình nên không có căn cứ để tăng hình phạt đối với bị cáo.

Tòa phúc thẩm xét thấy có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của bị hại, tăng mức bồi thường cho cháu N.

Vì các lẽ trên, HĐXX phúc thẩm tuyên bố, không chấp nhận kháng cáo của Cao Mạnh Hùng, chấp nhận một phần kháng cáo của đại diện người bị hại, xử phạt Cao mạnh Hùng 24 tháng tù về tội dâm ô với trẻ em. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo bồi thường cho cháu N. số tiền hơn 35 triệu đồng (trừ đi số tiền hơn 20 triệu đồng đã nộp vào Cục thi hành án dân sự).

Theo hồ sơ vụ án, ngày 10/01/2017, chị Nguyễn Thị L. (SN 1972, ở Hoàng Mai, Hà Nội) đưa con gái là cháu Trịnh Yến N. (SN 2008) đến cơ quan công an trình báo việc ngày 8/01/2017 cháu N. bị Cao Mạnh Hùng thực hiện hành vi dâm ô tại một con ngõ trên phố Tân Mai (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo tố cáo của chị L., bị cáo Hùng đã có hành vi bế cháu N. vào ngõ hẻm sau đó dùng tay dâm ô với con gái mình 2 lần. Sự việc trên được cháu Y.N. và hai người bạn của cháu Y.N. chứng kiến và làm chứng.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, chiều 11/01, Công an phường Thịnh Liệt đã cùng với gia đình đưa bé Y.N đi giám định. "Khi biết kết quả giám định con gái tôi bị tổn thương bộ phận sinh dục, rách màng trinh, xây xát và phù nề xung quanh, tôi chỉ biết ôm con khóc" - chị L cho biết.

Ngay trong tối 11/01, Công an phường Thịnh Liệt đã triệu tập Cao Mạnh Hùng để làm rõ nội dung chị L. tố cáo. Sự việc sau đó được chuyển lên công an quận Hoàng Mai thụ lý.

Ngày 13/3, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định số 69, khởi tố vụ án hình sự dâm ô với trẻ em, xảy ra tại địa bàn phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai.

Chiều 29/9/2017, TAND quận Hoàng Mai đưa bị cáo Cao Mạnh Hùng ra xét xử sơ thẩm. Trong phiên xét xử này, Cao Mạnh Hùng không thừa nhận mình dâm ô bé T.Y.N (8 tuổi).

Về phía gia đình bị hại, khi được hỏi, chị L. (mẹ cháu Y.N.) trình bày: Toàn bộ lời khai của Hùng tại phiên tòa là không đúng sự thật. Hùng không chỉ dâm ô một lần mà hắn còn cho con tôi và một cháu nữa xem hình ảnh khiêu dâm và dâm ô nhiều lần với các cháu…. Từ khi xảy ra sự việc với con tôi, ngoài việc bị hoảng loạn tinh thần, cháu còn sa sút học lực nghiêm trọng, trước đó con tôi là học sinh giỏi liên tục, giờ con tôi học lực yếu kém.

Ngoài ra, chị L. cũng thông tin: Khi đến lớp con tôi còn bị bạn bè trêu chọc và cho rằng bị hiếp dâm. Đã nhiều lần con tôi xin nghỉ học vì bị các bạn cười chê, cuối cùng tôi phải chuyển trường cho con.

Trước tòa, vợ bị cáo Hùng bày tỏ: Tôi tin chồng tôi chỉ vô tình chạm vào cháu chứ không có ý đồ dâm ô. Vì nếu dâm ô một lần thì cháu N. sẽ sợ và không dám sang nhà nữa. Nhưng sau ngày 10/1/2017, cháu N. vẫn thường xuyên sang nhà tôi chơi, vẫn chơi với chồng tôi rất thoải mái chứ không hề sợ sệt hay hoảng loạn.

Sau phần xét khỏi, đại diện Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đọc bản luận tội cho biết hành vi của bị cáo đủ điều kiện cấu thành tội "Dâm ô với trẻ em". Đại diện Viện kiểm sát đề nghị xét xử bị cáo Cao Mạnh Hùng 24-30 tháng tù giam.

Nói lời sau cùng trước khi nghị án, bị cáo Cao Mạnh Hùng khẳng định, bị cáo không có hành vi dâm ô với cháu Y.N. Đồng thời, cho rằng, mình không có hành vi đút lót hối lộ gia đình cháu Y.N. Tuy nhiên, với những chúng cứ buộc tội nam thanh niên này rất rõ ràng, HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo Cao Mạnh Hùng đủ để luận tội dâm ô với trẻ em, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cháu N., cũng như ảnh hưởng đến tâm lý của cháu bé.

Bị cáo đã từng có một tiền án (đã xóa án) nhưng do gia đình bị cáo có công với cách mạng nên được xét tình tiết giảm nhẹ theo quy định pháp luật.

Từ những lập luận nêu trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Cao Mạnh Hùng 24 tháng tù giam về tội Dâm ô với trẻ em. Tòa cũng đề nghị bị cáo phải bồi thường thiệt hại 20 triệu 700 nghìn đồng cho gia đình bị hại.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Cao Mạnh Hùng kháng cáo kêu oan, trong khi đó, gia đình bị hại cho rằng bản án dành cho bị cáo là quá nhẹ nên cũng kháng cáo đề nghị tăng hình phạt dành cho Hùng và yêu cầu bồi thường 150 triệu đồng.

 

 

TIN LIÊN QUAN
NNT
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều