Vụ đánh bom ở Bangkok: Có một đường dây ngầm ở phía sau

Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan công bố rằng vụ đánh bom chết người diễn ra ở đền thờ Erawan ở thủ đô Bangkok được thực hiện bởi “một đường dây phức tạp”.

Tướng Somyot Poompanmoung, người đứng đầu lực lượng cảnh sát tiết lộ điều này trước khi có cuộc họp với các quan chức cảnh sát cấp cao.

Hai ngày sau khi vụ tấn công xảy ra, đền thờ đã mở cửa trở lại nhưng thông tin về kẻ đứng đằng sau vụ đánh bom hay động cơ gây án của hắn. Cho đến giờ vẫn chưa bên nào nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom trước đền thờ Erawan, nằm tại một trong những giao lộ đông đúc nhất của thủ đô Bangkok, khiến 20 người chết và hơn 120 người bị thương.

Vụ đánh bom ở Bangkok: Có một đường dây ngầm ở phía sau - ảnh 1
Một số nhà sư đã đến đền thờ Erawan để cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ đánh bom ngày 17/8.

Nhưng chính quyền cho biết họ chắc chắn rằng người đàn ông mặc áo vàng, cố tình bỏ lại ba lô màu đen ở điểm quả bom đã nổ là hung thủ.

“Chắc chắn hắn không làm việc này một mình. Đằng sau phải có một đường dây phức tạp”, ông Somyot nói.

Cảnh sát đã công bố ảnh chụp thủ phạm và một đoạn phim được truyền thông Thái Lan công bố cho thấy kẻ này ngồi trên một cái ghế gần đền thờ, bỏ lại ba lô của mình và rời khỏi nơi đó.

Vụ đánh bom này đã dấy lên những lo ngại về sự an toàn của thành phố vốn thu hút hàng triệu khách du lịch và chưa ai trải qua một vụ tấn công nghiêm trọng như thế này.

Thủ tướng Prayuth Chanocha gọi vụ tấn công này “là vụ việc nghiêm trọng nhất xảy ra tại Thái Lan” và thề sẽ lần ra kẻ có trách nhiệm.

Sáng ngày 19/8, dòng người đã đổ đến đền thờ Erawan, quỳ lạy và niệm kinh, dâng hương và đặt những bông hoa nơi vụ nổ xảy ra 36 giờ trước. Các nhà sư đạo phạt đi cùng những người dân để cầu nguyện tại đền thờ Hindu nổi tiếng này.

Chính quyền địa phương đã xác nhận 5 nạn nhân trong vụ nổ là người Thái, bốn người là Trung Quốc, cùng với 2 người Malaysia và 1 người Singapore, trong khi đó những nạn nhân còn lại vẫn chưa rõ quốc tịch. Chính phủ Anh công bố có một công dân người Anh gốc Hong Kong đã chết trong vụ nổ.

Bangkok lại rung chuyển sau một vụ nổ thứ hai vào ngày 18/8 tại một bến tàu có nhiều người qua lại, nhưng không ai bị thương. Cảnh sát cho biết quả bom bị ném từ cầu Taksin và rơi xuống sông bên dưới. Thủ tướng Prawut nói rằng vụ nổ này có thể có liên quan đến vụ đánh bom ở đền Erawan.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều