Vụ Đoàn Thị Hương: Các công tố viên Malaysia bác bỏ yêu cầu trả tự do

Hôm nay (14/3), phiên tòa xét xử bị cáo Đoàn Thị Hương trong vụ án ám sát ông Kim Jong-nam tiếp tục diễn ra, sau khi các công tố Malaysia bác bỏ yêu cầu của chính phủ Việt Nam về việc thả tự do cho cô này.

Reuters đưa tin, chính phủ Việt Nam đã đề nghị Malasysia thả công dân Việt Nam là Đoàn Thị Hương, nghi phạm liên quan tới vụ án ông Kim Jong-nam, người được cho là anh trai cùng cha khác mẹ của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, bị sát hại ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017.

Bị cáo Đoàn Thị Hương được đưa ra Tòa Thượng thẩm Shah Alam vào sáng nay (14/3). 

Phiên đối chất tại tòa của bị cáo Đoàn Thị Hương bắt đầu vào lúc 9h sáng nay tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia và vẫn đang diễn ra.  

Trước đó, trong một động thái bất ngờ, tòa án Malasyia đã thả tự do cho bị cáo người Indonesia Siti Aisyah vào ngày 11/3. Siti Aisyah là đồng bị cáo với Đoàn Thị Hương trong vụ án ám sát Kim Jong-nam.

Cả hai nữ bị cáo bị cáo buộc ám sát ông Kim Jong-nam bằng cách chụp chiếc khăn tẩm chất độc thần kinh VX vào mặt ông này ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Tuy nhiên, các luật sư bào chữa cho hai bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah vẫn khẳng định thân chủ vô tội. Các luật sư cũng cho rằng, hai người phụ nữ đã bị một nhóm người Triều Tiên lừa tham gia một trò chơi khăm trên truyền hình mà không gây hại cho người khác.

Hồi tháng 8/2018, Tòa thượng thẩm Shah Alam ở bang Selangor, Malaysia, đã tuyên bố có đủ chứng cứ để suy luận Siti Aisya và Đoàn Thị Hương, cùng với 4 nghi phạm Triều Tiên mất tích, tham gia vào một "âm mưu đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng" nhằm sát hại công dân Triều Tiên Kim Jong-nam. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều