Vụ Đoàn Thị Hương: Ông Kim Jong-nam nói gì trước khi bị sát hại?

Một nhân viên cảnh sát Malaysia cho hay, 6 tháng trước khi bị sát hại, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là ông Kim Jong-nam đã nói với một người bạn ở Malaysia rằng tính mạng của mình đang bị đe dọa.

Hai bị cáo Siti Aisyah người Indonesia và Đoàn Thị Hương người Việt Nam đã bị tòa án Malaysia cáo buộc tội sát hại ông Kim Jong-nam bằng chất độc thần kinh VX ngay tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 13/2/2017. Ngoài ra, 4 công dân Triều Tiên khác cũng bị cáo buộc tội sát hại ông Kim Jong-nam, người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Kim Jong-nam qua đời sau khi bị đầu độc bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 13/2/2017. 

Theo các luật sư biện hộ, hai nữ bị cáo khẳng định họ đã bị lừa và cho rằng mình chỉ đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế mang tính giải trí trêu chọc người khác.

Hai nữ bị cáo đã được trả tiền để chụp chiếc khăn vào mặt ông Kim Jong-nam mà không hề hay biết chiếc khăn đã bị tẩm thuốc độc. Tuy nhiên, nếu bị tòa án kết tội, hai nữ bị cáo có thể phải đối mặt với án tử hình. 

Reuters đưa tin theo cảnh sát điều tra Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz, ông Kim Jong-nam đã tới Malaysia vào ngày 6/2/2017 và được tài xế của một người bạn mang tên Tomie Yoshio đón tại sân bay.

Người tài xế đã đưa ông Kim Jong-nam tới căn hộ thuê sẵn và nhiều địa điểm khác theo yêu cầu của ông Kim Jong-nam sau khi ông này nói với người bạn Yoshio rằng “tính mạng đang bị đe dọa” trong chuyến thăm trước đó tới Malaysia.

“6 tháng trước khi bị sát hại vào ngày 13/2, ông Kim Jong-nam đã nói 'Tôi lo sợ cho tính mạng của mình và tôi muốn có một tài xế'”, cảnh sát Wan Azirul dẫn lại lời khai trong cuộc thẩm vấn của cảnh sát với Yoshio.

Tuy nhiên, Wan Azirul không công bố thêm thông tin liên quan tới Yoshio cũng như nơi ở của nhân vật này. 

Phiên tòa xét xử hai bị cáo Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 14/3 tới. 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều