Vụ du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập: Yêu cầu Tổng Cục Du lịch báo cáo ngay

Ngay khi nhận được thông tin có du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập, hôm nay (29/12), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu Tổng cục Du lịch phải xác minh, làm rõ thông tin, đề xuất hướng xử lý cụ thể, báo cáo Bộ trưởng trong ngày hôm nay 29/12/2018.

Hình ảnh hiện trường vụ đánh bom ở Ai Cập khiến 15 khách di lịch Việt Nam bị thương vong

Ngay khi nhận được thông tin có du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập, hôm nay (29/12), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản thông báo ý kiến của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Theo đó, Bộ trưởng đã yêu cầu Tổng cục Du lịch chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế và Thanh tra Bộ khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xác minh, làm rõ thông tin, đề xuất hướng xử lý cụ thể, báo cáo Bộ trưởng trong ngày 29/12/2018.

Theo thông tin mới nhận được, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập xác nhận, vào lúc 18h 15 phút cùng ngày (23h 15 giờ Việt Nam) đã xảy ra vụ đánh bom nhằm vào chiếc xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam, trên xe có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập. Hiện đã có 3 du khách người Việt Nam thiệt mạng, 10 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện, 2 du khách bị thương nhẹ đã về tới ĐSQ Việt Nam tại Ai Cập. Trưa nay, ĐSQ Ai cập tại VN sẽ cấp visa cho những thân nhân người VN bị thiệt mạng để sang Ai Cập lo hậu sự.

Sau khi nhận được thông tin, Tổng cục Du lịch ngay lập tức cũng đã có công văn gửi các doanh nghiệp lữ hành về việc đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch.

Theo đó, Tổng cục Du lịch yêu cầu các công ty lữ hành quốc tế nếu đang có các đoàn khách đi du lịch tại Ai Cập cần sớm  phối hợp với các cơ quan chức năng, đối tác có các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch.

Đồng thời lưu ý khách du lịch tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm. Thường xuyên theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Đối với những doanh nghiệp đang khai thác điểm đến Ai Cập, Tổng cục Du lịch yêu cầu doanh nghiệp cần cân nhắc việc tổ chức các chương trình cho khách du lịch đến Ai Cập trong thời gian này. Đồng thời thường xuyên cập nhật các thông tin, cảnh báo cho du khách cho nhu cầu đi du lịch trong thời gian tới.

Trong trường hợp cần sự trợ giúp khẩn cấp, đề nghị liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập theo số điện thoại đường dây nóng: +201060396518 hoặc Tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều