Vụ gia đình bị tạt a xít: Gia đình nạn nhân gửi đơn cầu cứu

Nội dung đơn nêu rõ quan điểm phải trừng trị kẻ vô cớ gây ra tai ương cho gia đình anh Tuấn...

Vụ gia đình bị tạt a xít: Gia đình nạn nhân gửi đơn cầu cứu

Nội dung đơn nêu rõ quan điểm phải trừng trị kẻ vô cớ gây ra tai ương cho gia đình anh Tuấn...

Thông tin mới nhất từ Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM, ngày 26/1, sức khỏe anh Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1974, nạn nhân vụ tạt axit tại Gò Vấp) vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Anh Tuấn bị vô số vết thương trên người trong khi mắt vẫn không thể nhìn thấy.

Trao đổi với phóng viên báo NLĐ, bà Phạm Thị Kiệu (SN 1948, mẹ anh Nguyễn Quốc Tuấn) cho biết thông qua báo chí, nhiều mạnh thường quân và các đoàn từ thiện đã trực tiếp đến Bệnh viện Chợ Rẫy và Nhi Đồng 2 - TPHCM động viên, tặng tiền, quà cho gia đình nạn nhân. Theo bà Kiệu, số tiền các mạnh thường quân ủng hộ hơn 50 triệu đồng.

Vụ gia đình bị tạt a xít: Gia đình nạn nhân gửi đơn cầu cứu

Nghi can Lâm Tiến Dũng

Luật sư Võ Đan Mạch (Đoàn Luật sư TPHCM) cho biết, gia đình nạn nhân đã làm những thủ tục pháp lý, gởi đơn cầu cứu đến VKSND TPHCM, VKSND quận Gò Vấp, Công an quận Gò Vấp, Công an TPHCM, Hội Bảo vệ quyền trẻ em quận Gò Vấp và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam.

Nội dung đơn nêu rõ quan điểm phải trừng trị kẻ vô cớ gây ra tai ương cho gia đình anh Tuấn, đồng thời xem xét về nhân thân của Lâm Tiến Dũng vì Dũng được sinh ra trong một gia đình có nề nếp, cha, anh và em đều công tác ngành công an nhưng hành vi lại rất tàn độc, thủ đoạn rất quyết liệt, có dự mưu có tính toán tình huống.

Hiện tại, Lâm Tiến Dũng-nghi phạm trong vụ tạt a xít làm cả gia đình anh Tuấn bị bỏng nặng đang bị công an quận Gò Vấp tạm giữ để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo lời khai ban đầu của Dũng tại công an, do anh Tuấn thường xuyên chửi bố của Dũng, có lần bố Dũng treo cổ tự tử nhưng may mắn không chết. Từ đó, Dũng ôm mối hận và tìm cách trả thù. Sau khi đã mua axit cho vào ca nhựa, lọ thuỷ tinh và chuẩn bị quần áo mưa, găng tay, kính, khẩu trang. Ngày 18/1, Dũng tiến thẳng đến nhà anh Tuấn và gây ra vụ án trên.

Tuy nhiên, quá trình thực nghiệm hiện trường và nhiều lời khai nhân chứng và gia đình Dũng, cơ quan điều tra công an quận Gò Vấp xác định, lời khai của Lâm Tiến Dũng còn nhiều mâu thuẫn, có dấu hiệu của người mắc bệnh hoang tưởng, không bình thường.

Như tin đã đưa, vào lúc 7h ngày 18/1 tại số nhà 274/8 đường Nguyễn Văn Nghi, phường 7, quận Gò Vấp, TP HCM khiến cả bốn nạn nhân là anh Nguyễn Quốc Tuấn (38 tuổi), chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (36 tuổi, vợ anh Tuấn) và hai con Nguyễn Quốc Huy Bảo (5 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Ngọc (3 tuổi) bị bỏng.

Ngay khi nhận tin báo, cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp đã tới khám nghiệm hiện trường thu giữ tang vật, gồm: 1 ca nhựa màu xanh cao 18 cm, 1 lọ thủy tinh cao 15 cm, một bộ quần áo mưa, một đôi găng tay dính nhiều axit…

Sau 2 ngày lẩn trốn ở nhà người quen tại quận 4, biết không thể trốn thoát nên tên Dũng gọi người nhà đến đưa Dũng ra đầu thú.

Theo VOV

Theo VOV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều