Vụ giáo viên treo băng rôn phản đối hiệu trưởng: Thu hồi hơn 500 triệu đồng chi sai

Sở GDĐT TPHCM đã ra quyết định thu hồi hơn nửa tỷ đồng chi sai tại Trường THPT Trần Quang Khải, nơi xảy ra sự việc giáo viên treo băng rôn giữa trường đòi hiệu trưởng công khai tài chính.

Kết luận thanh tra của Sở GDĐT TPHCM

Kết luận thanh tra tại Trường THPT Trần Quang Khải đã nêu rõ các sai phạm trong vấn đề thu chi tài chính xảy ra tại trường này và nhận xét: Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải đã buông lỏng công tác quản lý điều hành tài chính, để xảy ra sai sót của đơn vị như công tác quản lý nguồn lực tài chính, giám sát quá trình tổ chức thu phí, lệ phí, quản lý tiền mặt tùy tiện, chi một số khoản không có trong quy chế chi tiêu nội bộ.

Giám đốc Sở GDĐT TPHCM chỉ đạo xem xét trách nhiệm của ông Lương Ngọc Duy - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải - trong công tác quản lý, điều hành hoạt động tài chính của đơn vị và chấn chỉnh các sai sót trong việc thực hiện nguyên tắc quản lý tài chính; việc quản lý, sử dụng tài chính và tài sản cố định.

Xem xét kiểm điểm trách nhiệm kế toán, thủ quỹ trong việc không thực hiện đúng quy định về công tác kế toán được phân công; Thu hồi 524.725.997 đồng của các khoản chi sai. Trong đó có các khoản chi sai chế độ như: Trường có thực hiện chi 2% hỗ trợ cho giáo viên chủ nhiệm thu tiền với tổng số tiền trên 230 triệu đồng; xuất toán các nội dung chi có chứng từ không hợp lệ với tổng số tiền gần 150 triệu đồng; thu hồi các khoản thu sai quy định trong năm học 2016-2017 với nội dung vệ sinh phí với số tiền trên 144 triệu đồng...

Ngoài hiệu trưởng đương nhiệm và các hiệu phó, nguyên hiệu trưởng nhà trường là ông Trần Văn Sơn, cũng bị xử lý trách nhiệm liên quan đến công tác quản lý, điều hành nhà trường.

Trước đó, vào đầu giờ giờ chiều ngày 11/5, giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải đã treo băng rôn giữa trường với nội dung: "Tập thể giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải, Q.11 đề nghị hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm về vấn đề tài chính của trường". Giáo viên tại trường bức xúc vì thu chi tài chính đã diễn ra từ lâu, nhất là việc thu chi không minh bạch của kế toán nhà trường nhưng không được xử lý thỏa đáng.

Trước khi diễn ra sự việc treo băng rôn gây chấn động này, hơn 30 giáo viên trong trường cũng đã ký đơn tố cáo hiệu trưởng và kế toán lên Thành ủy, lên Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, UBND, Công an TPHCM, Sở GDĐT TPHCM liên quan đến vấn đề tài chính của trường.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều