Vụ hàng chục công nhân bị choáng, ngất: Hàm lượng khí Fomandehyt cao hơn cho phép

Tại khu vực kho lưu trữ hàng hóa, vật tư của Công ty TNHH Yazaki Đông Mai, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh phát hiện có hàm lượng khí Fomandehyt cao hơn mức Bộ Y tế cho phép.

 

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cung cấp thông tin cho báo chí

Liên quan đến sự cố xảy ra tại Chi nhánh Công ty TNHH Yazaki Việt Nam tại KCN Đông Mai, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, chiều ngày 10/7, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong ngày 6-7/7, khoảng 70 công nhân có biểu hiện tức ngực, đau đầu, buồn nôn.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo Sở Y tế và các cơ quan chức năng liên quan phối hợp với UBND TX Quảng Yên, Công ty Yazaki tiến hành thăm hỏi, động viên công nhân; đồng thời, tiến hành điều tra xác minh nguyên nhân.

Qua kiểm tra và lấy mẫu quan trắc không khí tại khu vực Chi nhánh Công ty, các chỉ số đều bình thường. Tuy nhiên, tại khu vực kho lưu trữ hàng hóa, vật tư của đơn vị phát hiện nhiệt độ cao hơn khu vực khác là 34,1 độ C (tiêu chuẩn cho phép 16-30 độ C), đồng thời, có hàm lượng khí fomandehyt cao hơn mức Bộ Y tế cho phép.

Hiện tại, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, UBND TX Quảng Yên đang tiếp tục triển khai các biện pháp hỗ trợ Công ty Yazaki khắc phục sự cố để ổn định sản xuất cho Công ty và người lao động. Đồng thời, chỉ đạo Chi nhánh Công ty dừng sản xuất để lắp đặt các thiết bị thông khí đến khi quan trắc đảm bảo an toàn thì mới cho công nhân tiếp tục trở lại làm việc.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với các ngành Trung ương tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo tìm hiểu, hơi khí Formandehyt khi vượt quá tiêu chuẩn cho phép trong môi trường lao động có thể gây ra các hiện tượng khó thở, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và kích ứng da đối với người lao động và đây là khí độc được Tổ chức Y tế thế giới xếp vào loại độc tố có nguy cơ gây ung thư.

 

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều