Vụ học sinh bị 231 cái tát: Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình đau lòng

Cô giáo chủ nhiệm ép cả lớp tát vào má 1 học sinh nói tục 231 cái, làm học sinh này phải nhập viện. Hiện Phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh đã tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên này để thành lập đoàn kiểm tra sự việc.

Ông Võ Thái Hòa – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết đã yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy - giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2, Trường THCS Duy Ninh vì có hành vi ép cả lớp tát vào má 1 học sinh dẫn đến nhập viện.

Việc tạm đình chỉ là để cô giáo Phương Thủy suy xét lại bản thân vì những hành vi "không chuẩn" của giáo viên đối với học sinh và giúp ổn định tâm lý trước khi quay trở lại trường.

"Trước mắt chúng tôi tạm đình chỉ công tác với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy 15 ngày và lập đoàn kiểm tra xác minh vụ việc báo nêu. Sau khi có kết quả sẽ tùy mức độ để xử lý kỷ luật" – ông Hòa cho biết.

Em Hoàng Long N. học sinh lớp 6.2 Trường THCS Duy Ninh bị cô và các bạn tát 231 cái phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, Báo Infonet có bài phản ánh, vào chiều ngày 19/11, em Hoàng Long N. (11 tuổi, học sinh lớp 6.2 - Trường THCS xã Duy Ninh) có lỡ miệng nói tục về ba mẹ bạn ngồi bên cạnh, bị bạn mách cô giáo chủ nhiệm.

Cô Thủy liền đưa ra hình phạt là bắt toàn bộ học sinh trong lớp tát liên tiếp vào má em N. Mỗi bạn tát 10 cái, bạn nào tát nhẹ thì cô yêu cầu tát lại. Từ 23 học sinh trong lớp lúc đó với 1 cái tát từ cô giáo, tất cả em N. phải chịu 231 cái tát. Em N. mặt mũi bị sưng tím, miệng mở hạn chế, không nói được, gia đình phải đưa vào bệnh viện Đa khoa Dinh Mười cấp cứu, điều trị.

Trường THCS Duy Ninh

Vào viện, em N. được sự điều trị và chăm sóc tận tình của y bác sĩ. Đến chiều ngày 23/11, gia đình em N. xin ra viện nhưng em chưa trở lại trường học vì tâm lý không ổn định.

Ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình nói rằng bản thân ông cảm thấy "đau lòng" trước vụ việc trên đối với ngành giáo dục tỉnh nhà. Sau khi báo chí phản ánh ông đã chỉ đạo cấp dưới xem xét xử lý trường hợp cô Thủy và khẳng định sẽ xử lý nghiêm minh, bảo đảm không lặp lại tình trạng trên.

Được biết, trước đây, lúc còn dạy ở trường THCS Hải Ninh, cô Thủy cũng có cách "giáo dục mạnh tay" khiến phụ huynh bức xúc và vừa chuyển về công tác tại Trường THCS Duy Ninh được vài tháng lại xảy ra vụ việc đau lòng nói trên.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều