Vụ học sinh bị phi dao trúng đầu ở Hà Nam: Bộ GD&ĐT chỉ đạo "nóng"

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam kịp thời kiểm tra, xác minh,chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về Bộ GD&ĐT.
Em Hà nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu (ảnh GN)

Tại báo cáo nhanh về Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nam cho biết Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT Lý Nhân xuống ngay trường để nắm rõ vụ việc và báo cáo về Sở. Theo báo cáo từ Phòng GD&ĐT Lý Nhân: Học sinh Nguyễn Thị Hà, lớp 7A, trường THCS xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân bị con dao gây thương tích vào sáng ngày 06/3/2018 do một học sinh nam ném vào.

Hiệu trưởng nhà trường đã mời gia đình của học sinh bị nạn và học sinh gây tai nạn cùng đại diện nhà trường phối hợp đưa học sinh Hà vào bệnh viện điều trị vết thương. Sau sơ cứu và phẫu thuật, hiện sức khỏe của học sinh Hà đã khá ổn định.

Sở đã yêu cầu phòng GD&ĐT Lý Nhân chỉ đạo nhà trường ổn định tình hình đảm bảo việc dạy và học đồng thời phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, thăm hỏi động viên gia đình và học sinh. Sở GD&ĐT đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện Lý Nhân chỉ đạo, yêu cầu phòng GD&ĐT Lý Nhân xem xét và xử lý nghiêm trường hợp học sinh vi phạm.

Bộ cũng đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nam chỉ đạo phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh bị nạn; ổn định tâm lý nhưng nghiêm khắc xử lý đối với học sinh gây thương tích.

Theo đó, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nam và các Sở GD&ĐT trong cả nước chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ GD&ĐT về phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Được biết,  sáng ngày 6/3, em Nguyễn Thị Hà – học sinh lớp 7A - trường THCS xã Hợp Lý (Hà Nam) bị một lưỡi dao phi vào đầu. Ngay sau khi sự việc xảy ra, hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Người gây thương tích cho em Hà là một nam sinh học cùng trường. Trong quá trình học tập, nam sinh này bị một bạn nam cùng lớp trêu chọc, thường xuyên lấy súng hơi bắn vào người.

Ấm ức vì chuyện này, nam sinh đã lén mang trộm con dao ở nhà đến lớp với ý định dọa lại bạn của mình. Tuy nhiên, trong lúc không kìm chế được bản thân, nam sinh đã vô tình phi dao trúng vào đầu em Hà.

Hoàng Thanh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều