Vụ học sinh nuốt 9 viên bi : Nhà trường lên tiếng, lộ tình tiết bất ngờ

Liên quan đến vụ việc một học sinh tại Trường Tiểu học An Bình B, Thị xã Dĩ An (Bình Dương) nuốt 9 viên bi và đang nằm điều trị tại Bệnh viện (BV) Quận Thủ Đức, TPHCM, nhà trường đã có báo cáo về sự việc.
9 viên bi nằm trong ổ bụng cháu L.

Một học sinh nuốt 9 viên bi?

Theo báo cáo sự việc trên của Trường Tiểu học An Bình B: Lúc 20 giờ 40, ngày 22.9, Hiệu trưởng trường nhận được cuộc điện thoại từ cô Nguyễn Xuân Hương (giáo viên chủ nhiệm lớp 5.6) trình bày có học sinh trong lớp nuốt bi vào bụng đang cho mổ tại Bệnh viện (BV) Quận Thủ Đức (TPHCM).

Ngay lập tức hiệu trưởng trường đã chỉ đạo cô Hương liên lạc với phụ huynh học sinh để nắm tình hình, hỏi thăm sức khỏe em P.Q.L. và hẹn phụ huynh sáng sớm hôm sau (tức 23.9) sẽ đến thăm em vì giáo viên chủ nhiệm về nhà tại thị xã Tân Uyên (Bình Dương) không xuống kịp vào lúc L. đang mổ.

Đến 8 giờ sáng 23.9, Hiệu trưởng, tổ trưởng tổ lớp 5 và cô giáo chủ nhiệm lớp 5.6 đã đến thăm và động viên em L., đồng thời nắm tình hình sức khỏe của em: Theo bác sĩ thì em L. có 9 viên bi sắt nam châm cách đây khoảng 2 tuần nằm trong ổ bụng và được các bác sĩ mổ lấy vào tối ngày 22.9 và bị cắt bỏ 40 cm ruột non.

Sáng 24.9, trường đã mời phụ huynh em L. và các phụ huynh lớp 5.6 liên quan đến sự việc em L. để trao đổi. Tại buổi làm việc này, bà H. phụ huynh em L. cho biết, sau mổ xong, em L. tỉnh lại và cho biết em H.L. từ đầu năm có đe dọa đánh cháu và phụ huynh có bảo cháu L. nói với cô giáo về sự việc. Sau đó, phụ huynh không còn nghe cháu nói về việc đe dọa này.

Cũng tại đây, bà H. cho rằng, sự việc đã xảy ra rồi, gia đình chỉ mong nhà trường và toàn thể giáo viên tiếp tục giáo dục cho các em để tránh tình trạng không mong muốn xảy ra nữa.

Về phía phụ huynh của các em liên quan thì cho biết, con về nhà và có trình bày có một bạn trong lớp chơi hay chơi dơ, bạn có uống mực, nhặt đồ dơ ăn… và đã báo cáo với cô giáo.

Phía cô giáo chủ nhiệm lớp 5.6 cũng cho biết, từ đầu năm đến giờ có nhận một phản ánh từ một bé cùng lớp về việc em L. uống mực và nhặt đồ dơ ăn. Giáo viên đã gặp, nhắc nhở và trao đổi với phụ huynh em L. vào cuộc họp phụ huynh học sinh lần 1 (ngày 26.8).

Về vụ việc lãnh đạo Phòng Giáo dục- Đào tạo thị xã Dĩ An và các cơ quan ban ngành khác đã có mặt để nắm tình hình để cùng với nhà trường giải quyết sự việc.

Ông Trần Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Bình B cho biết: “Trước hết trường và phụ huynh sẽ chăm lo sức khỏe cho L. để sớm hồi phục và tiếp tục đến trường. Sau đó, nhà trường và phụ huynh có liên quan sẽ cùng nhau giải quyết sự việc. Ngoài ra, nhà trường sẽ họp giáo viên các lớp để nhắc nhở, giáo dục các em học sinh trong trường”.

Có thể xuất viện vài ngày tới

Về sự việc trên, chiều 24.9 thông tin từ BV Quận Thủ Đức cho biết, sáng 22.9, bệnh nhi L. được người nhà đưa đến Khoa Cấp cứu BV quận Thủ Đức do đau bụng nhiều, bụng chướng và nôn ói. Sau khi khám, chụp Xquang, siêu âm và CT MRI…, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị tắc ruột do dị vật, cần chuyển mổ cấp cứu gấp.

Trong khi tiến hành can thiệp mổ, bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tắc ruột do 9 viên bi nam châm bằng sắt nằm ở 2 khoang ruột khác nhau. Một khoang chứa 7 viên và khoang còn lại chứa 2 viên. Hai nhóm viên bi bị nam châm hút 2 đoạn ruột lại với nhau gây tắc ruột hoàn toàn và gây hoại tử ruột.

Các bác sĩ BV quận Thủ Đức phải tiến hành cắt một đoạn ruột để lấy 9 viên bi ra, loại bỏ phần ruột bị hoạt tử và khâu nối lại ruột. Sau 3 giờ căng thẳng, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, có thể đi lại bình thường, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Theo Lao động

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều