Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến

Cơ quan điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa khởi tố ông Doãn Quý Phiến để điều tra tội "vô ý làm chết người" liên quan vụ cháu bé 6 tuổi học sinh trường Gateway tử vong ngày 6/8/2019.

Cụ thể, quyết định khởi tố bị can với ông Doãn Quý Phiến - lái xe vụ nam sinh trường Gateway tử vong về tội "vô ý làm chết người" theo Điều 128 Bộ luật Hình sự 2015 được VKSND quận Cầu Giấy phê chuẩn ngày 3/9. Bị can 53 tuổi này hiện đang được tại ngoại.

Ông Doãn Quý Phiến.

Ông Phiến là nhân viên hợp đồng của Công ty TNHH vận tải Ngân Hà, đơn vị tham gia đưa đón học sinh cho trường Gateway.

Trước đó, theo thông tin từ Công an quận Cầu Giấy, vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển ô tô đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway.

Sau đó, hai người này đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu Long (bé trai tử vong). Khi đưa học sinh đến trường, tài xế và cô phụ trách không kiểm tra xe nên không biết còn bé trai trên xe. 

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến bãi gửi xe điều khiển xe đến trường Tiểu học Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu Long. Khi mở cửa xe ô tô thì phát hiện cháu Long nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế.

Theo bác sĩ Bệnh viện E, cháu Long nhập viện trong tình trạng tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút cấp cứu không có kết quả nên bác sĩ thông báo với gia đình cháu đã tử vong.

Ngày 7/8, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Cầu Giấy đã ra Quyết định Khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" theo điều 128 Bộ luật Hình sự.

Đến ngày 27/8, VKSND quận Cầu Giấy cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy (người phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway - monitor) về hành vi "Vô ý làm chết người" và bị bắt tạm giam trong thời gian 3 tháng.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều