Vũ khí của "Đại bàng sắt" T-50 vẫn được giữ kín

Mặc dù rất nhiều thông số kỹ thuật chi tiết của tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Sukhoi T-50 được tiết lộ, tuy nhiên Nga vẫn đang giữ bí mật về các loại vũ khí của mẫu máy bay này.

Trong cuộc một phỏng vấn độc quyền với kênh truyền hình Nga Zvezda, ông Radik Bariev, người đứng đầu Trung tâm thử nghiệm máy bay Chkalov thuộc Bộ Quốc phòng Nga cũng không tiết lộ quá nhiều về hệ thống vũ khí của T-50.

Trong khi dòng Su-35 có 12 vị trí để đặt bom hay tên lửa bên ngoài, thì thoạt nhìn, trên thân của T-50 không có bất kỳ một điểm nào.

Tuy nhiên, ông Radik Bariev khẳng định T-50 vẫn được trang bị vũ khí. Máy bay có vị trí riêng để gắn vũ khí và nó có mọi thứ cần thiết, thậm chí là trên mức cần thiết, nhưng hãy để mọi người sử dụng trí tưởng tượng của mình cho “bí ẩn” trên.

Vũ khí của
Một chiếc Sukhoi T-50. Ảnh: ecnmag.com

Theo quân đội Nga, hệ thống vũ khí là điểm nổi bật nhất trên T-50, do đó họ cần giữ bí mật đến phút chót.

Ngoài khả năng bay với vận tốc tối đa tới 2.600km/h, T-50 được biết đến là một “robot biết bay” nhờ hệ thống điều khiển hoàn hảo và là “báu vật” của ngành hàng không quân sự Nga. Theo nhà sản xuất, máy bay được trang bị công nghệ và vũ khí bậc nhất.

T-50 được phát triển theo chương trình PAK-FA tại Cục thiết kế thử nghiệm Sukhoi nhằm cạnh tranh với F-22 Raptor (Mỹ) - chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 duy nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại.

T-50 hứa hẹn sẽ là một thay thế xứng đáng cho các mẫu tiêm kích phản lực Su-27 và MiG-29 của Nga. Năm chiếc T-50 đã được sản xuất và 3 chiếc khác đang được hoàn tiện tại nhà máy của Sukhoi ởKomsomolsk-on-Amur thuộc vùng Viễn Đông của Nga. Không quân Nga sẽ nhận 55 chiếc T-50 trong giai đoạn 2016-2020.

 

Theo QĐND

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều