Vụ “làm luật” với thầy lang: Thêm 1 cán bộ quản lý thị trường bị khởi tố

Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) vừa có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Quang – Cán bộ Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Hình ảnh cán bộ Đội QLTT số 8 làm việc tại nhà ông Hùng.

Chiều 28/1, trao đổi với Infonet, Đại tá Lương Thế Lộc – Trưởng Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Quang – cán bộ Đội QLTT số 8, (thuộc Cục QLTT Nghệ An) để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an huyện Thanh Chương cũng đã khởi tố bị can đối với Võ Thành Vinh (SN 1986) và Trương Văn Cường (1984) đều là Kiểm sát viên thị trường của Đội QLTT số 8 để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Cả 2 bị can Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường đều bị tạm giam 4 tháng.

Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường - Kiểm sát viên thị trường của Đội QLTT số 8 đã bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng.

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Chương, ngày 4/12/2018, ông Nguyễn Văn Quang – Cán bộ Đội QLTT số 8, Tổ trưởng tổ kiểm tra địa bàn phụ trách là ở Anh Sơn đã cùng với Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh đều là Kiểm sát viên thị trường và Nguyễn Thanh Thủy – lái xe của Đội QLTT số 8 đã sử dụng xe ô tô mang biển xe 37A - 003.43 đến nhà ông Vi Văn Hùng (SN 1959, trú xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) để kiểm tra việc kinh doanh hành nghề Dược, Y học cổ truyền của ông Hùng.

Tại đây, Trương Văn Cường đã rút thẻ kiểm tra thị trường ra giới thiệu họ là lực lượng QLTT. Sau đó, Cường đưa cho ông Hùng xem một tờ đơn tố cáo đánh máy và yêu cầu kiểm tra các hồ sơ thủ tục cơ sở bốc thuốc nam của ông Hùng nhưng ông Hùng không xuất trình được bất cứ loại thủ tục nào. Cường đưa ra 3 lỗi vi phạm hành chính của ông Hùng và nêu mức phạt có thể áp dụng với các lỗi này là từ 50 đến 60 triệu đồng.

Sau khi thống nhất, ông Hùng đưa cho đoàn kiểm tra 6 triệu đồng để khỏi bị xử lý. Trước khi đoàn ra về có gửi lại ông Hùng 2 văn bản (một cam kết và một thông báo).

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Thanh Chương tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều