Vụ lật tàu ở Thanh Hóa: Nỗ lực khắc phục đường ray để sớm thông tuyến

Trần Nghị

Hàng trăm cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau vụ lật tàu tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) để nhanh chóng thông tuyến.
Toàn ngành đường sắt đang khẩn trương khắc phục để sớm thông tuyến.

Ghi nhận của PV báo điện tử Infonet, đến hơn 12h trưa nay (24/5), mặc dù trời nắng nóng nhưng tất cả các kỹ sư, công nhân đường sắt đang khẩn trương, nỗ lực khắc phục đường ray để có thể thông tuyến Bắc-Nam sớm nhất trong chiều nay.

Tại thời điểm trưa nay có khoảng hơn 200 kỹ sư, công nhân đang cùng nhau khắc phục đường ray, người đào, người kéo, người vặn, người đẩy để đưa những thanh tà vẹt bằng gỗ, bê tông hư hỏng ra khỏi đường ray, người vận chuyển tà vẹt mới bằng bê tông vào, người vặn ốc đường ray…

Không quản ngại nắng nóng để sớm khắc phục sự cố.

Ông Vũ Hoàng Linh - Chánh văn phòng UBATGT tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Số lượng nhân viên đường sắt, kỹ sư và các ngành liên quan hơn 200 người hiện đang có mặt tại hiện trường để khắc phục nhanh nhất để có thể thông tuyến Bắc-Nam dự kiến vào khoảng 3h chiều nay”.

Hiện tại các toa tàu đã được tháo rời và di chuyển, những toa còn lại trên đường tàu được di chuyển đi nơi khác để tiến hành sửa chữa, cũng như các toa tàu bị lật đã được che lại.

Ngành đường sắt đã nỗ lực khắc phục sự cố, dù đã phải làm việc liên tục từ đêm đến trưa nay.

Theo một nhân viên đường sắt cho biết, từ đêm qua sau khi xảy ra sự việc đến thời điểm hiện tại họ đã phải làm việc hơn 11h đồng hồ liên tục để nhanh chóng khắc phục hậu quả cũng như sớm thông tuyến.

Cũng trong sáng nay bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách UBATGT Quốc gia đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện và chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường.

Theo đó có khoảng hơn 200 kỹ sư, cán bộ tham gia.

Trước đó, như báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào khoảng 0h30’ rạng sáng 24/5, đoàn tàu Bắc-Nam mang số hiệu SE19 do ông Nguyễn Hồng Sơn là Trưởng tàu; Nguyễn Thế Hùng (SN 1976, trú tại Long Biên, Hà Nội) là lái chính và Nguyễn Xuân Đệ (SN 1985, trú ở Ân Thi, Hưng Yên) là phụ lái tàu đã va chạm với xe ô tô tải BKS 37C-151.38 do Hồ Sỹ Nam (SN 1984, trú tại phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai, Nghệ An) điều khiển qua đường ngang.

Vụ tai nạn kinh hoàng khiến 6 toa tàu bị lật gồm: 4 toa khách, 1 toa đựng hàng, 1 toa phòng ăn và đầu máy. Lái và phụ tàu tử vong tại chỗ, tài xế xe tải tử vong tại bệnh viện, nhiều hành khách bị thương đang được chữa trị.

Sau đây một số hình ảnh PV báo điện tử Infonet ghi nhận tại hiện trường của vụ tai nạn:

Ngành đường sắt đang khẩn trương khắc phục sự cố, để sớm thông tuyến đường sắt Bắc - Nam trong ngày hôm nay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet