Vụ ly hôn của vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ: Đừng chỉ đòi tiền...

Hôm qua, tại tòa ông chủ cà phê Trung Nguyên (Đặng Lê Nguyên Vũ ) có nhắc đến mẹ mình với sự tôn trọng rằng bà 70 tuổi rồi không cần tiền, tôi hiểu điều đó, và chính lối sống của bà đã dạy Vũ rằng đàn bà là thứ chỉ lùi lại phía sau, chỉ nằm dưới, chỉ cần phục tùng.

Chi tiết có giá trị thức tỉnh cho tất cả những người phụ nữ đang sống như vậy bởi lối sống của bạn sẽ quyết định sau này con bạn sống với vợ nó như thế nào và có thể xây dựng hạnh phúc hay không.

Con trai ạ, bất kể con có tài, có tiền, có ý chí, nhưng thiếu đi sự tôn trọng phụ nữ, con sẽ mất tất. Sống để con hiểu phải tôn trọng phụ nữ, tức là tôn trọng đối tác cùng xây dựng gia đình của mình, đó là nền tảng hạnh phúc.

"Của chồng, công vợ" là câu nói mà cha ông ta đã từng dạy dỗ và không phải mang niềm tin, tình yêu, nỗi đau là những thứ quý giá nhưng vô hình ra tòa để mua nước mắt thiên hạ hay thuyết phục những kẻ không có "não" đứng về phía mình,

Con gái ạ, con cần biết bảo vệ mình bằng hợp đồng hôn nhân có thời hạn và được điều chỉnh 5 năm một lần, khi bỏ đi chỉ cần xách va li, chuyển hợp đồng cho luật sư.

Nếu làm kinh doanh thì cần phân tích rõ ràng tài chính cá nhân và tài chính doanh nghiệp, tranh chấp thế nào sẽ xử theo luật đấy. Đừng ra tòa rồi cãi đứng tên hay sở hữu, án tại hồ sơ cứ thế làm. Thời gian của mình để mà sống hạnh phúc.

 Nhiều tổ chức đang vận động quy đổi đóng góp tài chính cho những việc không tên mà người phụ nữ (người già đã về hưu) phải đầu tư năng lượng, công sức, tâm huyết, ý chí của mình để đóng góp cho sự yên ổn của gia đình, qua đó nâng cao nhân phẩm, lòng tự trọng của mọi thành viên trong gia đình, điều này có thể không phù hợp với truyền thống gia đình hy sinh và chia sẻ, nhưng lại phù hợp với nghịch cảnh hiện tại nơi người ta có thể tranh chấp về mọi thứ.

Thế nên khi đòi trách nhiệm của chồng hay vợ. Đừng chỉ đòi tiền, nếu thực sự nghĩ về con hãy đòi thời gian của chồng cho con, ví dụ mỗi tuần dành một giờ cho một đứa con, 4 đứa con là có 4 tiếng bên nhau một tuần, bốn tiếng đó bàn chuyện ai nằm trên, ai nằm dưới cho nó rõ ràng, thì sẽ không dẫn đến chuyện phải chờ tòa phán xử.

Thời gian bên nhau sẽ khiến mọi người hiểu nhau, đánh thức những điều tốt đẹp trong nhau.

Đừng yêu cái gì hơn cả bản thân mình, linh hồn của mình không giữ được, lại muốn chứng minh mình là linh hồn của một đống tài sản, nhìn thì tưởng nhiều so với Amazon nhưng thực tế chẳng đáng bao nhiêu. 20 năm ân nghĩa tưởng dài, nhưng cũng chỉ là một cái chớp mắt. Chị đòi vì tưởng đó là cái anh muốn nhất, anh giữ cũng vì tưởng nó đại diện cho linh hồn của mình. Tu bao nhiêu năm hóa ra bán linh hồn cho quỷ.

Đóng góp cho xã hội của một người không phải là anh nộp bao tiền thuế, anh tạo ra bao việc làm, bởi làm việc với một lãnh đạo bất nhân con sẽ có thể bị yêu cầu làm những điều bất nghĩa. Càng là người nổi tiếng, người có ảnh hưởng thì càng phải ý thức đóng góp bằng "tính người" của mình, bởi tiền của anh anh tiêu, nhưng nhân cách của anh sẽ lan tỏa và dẫn đường cho nhiều thế hệ.

 

TIN LIÊN QUAN
Đỗ Thùy Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều