Vụ mẹ con sản phụ tử vong ở Huế: Thông tin bất ngờ từ người nhà

Người thân của mẹ con sản phụ tử vong ở bệnh viện huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) bức xúc và mong cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc.

Bệnh viện huyện Phú Lộc

Sáng nay (4/12), ông Nguyễn Đình Lập - Giám đốc bệnh viện huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) xác nhận và cho biết, sản phụ N.T.T (24 tuổi, trú thôn Hòa Mậu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đến nhập viện tại Khoa Sản của bệnh viện huyện Phú Lộc để chờ sinh vào ngày 30/11. Đến tối 3/12, chị T. sinh được một bé trai nhưng cháu bé có biểu hiện bị ngạt, còn chị T. bị băng huyết nặng.

Do bị nặng nên 21h40 cùng ngày, mẹ con chị T. được chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu nhưng cả hai đã tử vong sau đó.

Theo người nhà nạn nhân, nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai mẹ con là do bác sỹ khoa sản của bệnh viện huyện Phú Lộc không cho chuyển viện kịp thời theo yêu cầu.

Bà Cái Thị Hương (dì của nạn nhân) kể lại, khi nhập viện chị T. bị cao huyết áp, sức khỏe yếu nên vào ngày thứ 2 mẹ của T. có ra nói với bác sỹ là “nhà chỉ còn 2 mẹ con, để ở đây nếu có mệnh hệ gì thì tôi không sống nổi đâu”. Tuy nhiên, bác sỹ nói lại “mệ đừng có lo gì hết”.

“Nghe tin hai mẹ con mất, chúng tôi đã tức tốc từ Quảng Nam ra, tuy nhiên đến đây nghe kể lại sự việc tôi rất bức xúc trước việc bệnh viện huyện Phú Lộc không cho chuyển lên tuyến trên để kịp thời cứu hai mẹ con nếu không đủ khả năng” – ông Nguyễn Xuân Phúc (người thân của nạn nhân T.) nói.

Người thân đang tổ chức hậu sự cho mẹ con chị T.

Còn anh Nguyễn Thành Lượm (chồng sản phụ T.) mong muốn cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế sớm vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước thông tin người nhà bức xúc việc bệnh viện huyện Phú Lộc không cho người nhà chuyển viện, ông Nguyễn Đình Lập cho hay “việc này tôi chưa nắm được, sẽ cho kiểm tra”.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Đức – Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế thông tin, sau khi xảy ra vụ việc, bệnh viện huyện Phú Lộc đã báo cáo sự việc cho Sở Y tế.

“Đồng thời, Sở Y tế cũng cử một Phó giám đốc chuyên môn cùng các phòng ban liên quan về bệnh viện huyện Phú Lộc thẩm tra lại quy trình chuyên môn. Hiện nay, cơ quan điều tra đã vào cuộc và chờ kết luận mới có hướng tiếp theo” – ông Nguyễn Văn Đức cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều