Vụ Mi-8 rơi ở Nga: Gia đình nạn nhân được bồi thường “khủng”

Trí Đức (Lược dịch)

Ria Novosti đưa tin, gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay trực thăng Mi-8 AMT rơi ở Krasnoyarsk hôm 4/8, sẽ được bồi thường với số tiền 1 triệu rúp.
Vụ Mi-8 rơi ở Nga: Gia đình nạn nhân được bồi thường “khủng”

Trước đó, máy bay trực thăng Mi-8 AMT của công ty dịch vụ hàng không Utair bị rơi vào sáng thứ Bảy (4/8) tại khu vực Krasnoyarsk. Trên trực thăng có 15 hành khách là các công nhân và 3 thành viên phi hành đoàn, tất cả đều đã thiệt mạng. Trong số các nạn nhân có cư dân của vùng Krasnoyarsk và các khu vực khác.

Chiếc trực thăng Mi-8 AMT của công ty dịch vụ hàng không Utair (số hiệu RA-25640) bay theo lộ trình Vankor-Kharkasala. Khi cất cánh đã va chạm với một khối hàng hóa cố định trên giá treo bên ngoài của một chiếc trực thăng Mi-8 khác.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hai hộp đen của trực thăng Mi-8 AMT và đã gửi đi điều tra. Nhà chức trách Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự liên quan đến vụ rơi trực thăng Mi-8 AMT tại khu vực Krasnoyask ở vùng Siberia của Nga sáng 4/8, làm toàn bộ những người có mặt trên máy bay thiệt mạng.

Trực thăng Mi-8AMT rơi ở Nga hôm 4/8, 18 người thiệt mạng

Trực thăng Mi-8AMT, số hiệu RA-25640 được xuất xưởng trong năm 2010 bởi nhà máy hàng không Ulan-Ude. Chỉ huy trực thăng số hiệu RA-25640 sinh năm 1985, tốt nghiệp trường bay Omsk, đã bay 5.990 giờ, trong đó có 2.300 giờ với tư cách là cơ trưởng.

Mi-8 là loại trực thăng vận tải đa nhiệm tầm trung do Liên Xô phát triển. Đây là loại trực thăng phổ dụng nhất thế giới, với hơn 17.000 chiếc được sản xuất trong hơn nửa thế kỷ qua. Khoảng 80 quốc gia trên thế giới sử dụng loại trực thăng này. Trọng lượng cất cánh tối đa của Mi-8 đạt 12.000 kg trong khi vận tốc tối đa đạt 260 km/h.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet