Vụ nhầm con cách đây 6 năm ở Hà Nội: BV lên tiếng về thông tin đền bù

Trước thông tin "BVĐK huyện Ba Vì đã gọi điện thông báo sẽ hỗ trợ, đền bù cho mỗi gia đình 150 triệu đồng", đại diện bệnh viện cho rằng chưa được nghe thông tin này từ anh Sơn, chị Hương. Nhưng có nghe phong thanh từ phía người thân 2 gia đình.

Hai cháu đang chơi cùng nhau.

Xung quanh vụ trao nhầm con cách đây 6 năm xảy ra ở BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội cũng liên quan đến việc đền bù cho các gia đình là 150 triệu đồng, ông Nguyễn Ngọc Vinh - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện cho biết, phía bệnh viện chưa được nghe thông tin này từ anh Phùng Giang Sơn, chị Vũ Thị Hương.

Tuy nhiên, ông Vinh cũng thông tin, chúng tôi có nghe phong thanh từ phía người thân của hai bên gia đình. Bệnh viện chưa đưa ra bất cứ con số bồi thường cụ thể nào.

Trên tinh thần trách nhiệm, chúng tôi tích cực xem xét các yêu cầu từ phía hai bên gia đình. Nếu hợp lý và phù hợp với các quy định của pháp luật, chúng tôi sẽ giải quyết".

Cũng theo vị này, thứ 2 hoặc thứ 3 tuần này (ngày 16-17/7), bệnh viện sẽ gặp và trao đổi với 2 bên gia đình. "Chúng tôi đang chờ phản hồi từ 2 bên gia đình", ông Vinh nói.

Cũng theo ông Vinh, sau khi thỏa thuận đền bù cho hai bên gia đình xong xuôi mới tính đến việc làm việc với 2 nữ hộ sinh đã mắc lỗi trong quá trình trao trả con. Bệnh viện không ép buộc 2 nữ hộ sinh trả số tiền bao nhiêu mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận với nhau.

Về phía gia đình, sáng 15/7, chị Vũ Thị Hương (quê Ba Vì, người mẹ có con bị trao nhầm với gia đình anh Sơn) đã đưa cháu Đ.N.M về quê. Hai bên gia đình đã tổ chức bữa ăn thân mật để hai con gặp nhau.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều