Vụ nữ sinh trường Amsterdam tố anh rể bạo hành: Cục Bảo vệ và chăm sóc trẻ em nói gì?

Vụ việc MC Minh Tiệp bị em vợ mới 15 tuổi lên mạng xã hội tố có hành vi bạo lực, đánh đập chính người em vợ suốt 5 năm hiện đang tạo ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.
Ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Bảo vệ trẻ em (Bộ LĐTBXH)

Liên quan đến vụ việc này, sáng 28/5 PV báo điện tử Infonet đã có cuộc trao đổi cùng ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục bảo vệ và chăm sóc trẻ em (Bộ LĐTBXH). Ông Đặng Hoa Nam cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc trên báo chí, Cục bảo vệ trẻ em đã nhanh chóng cùng với địa phương vào cuộc xác minh thông tin.

Sự việc vẫn đang trong quá trình xác minh và liên quan nhiều đến bí mật đời tư của nữ sinh này nên tôi xin phép không chia sẻ.

Một điều đáng lưu ý, là các em đang trong độ tuổi được bảo vệ khi gặp vấn đề thì nên thông báo đến các cơ quan chức năng. Các em phải thật thận trọng khi chia sẻ các thông tin cá nhân lên mạng xã hỗi kể cả khi đang bị bạo hành. Các em có thể không lường hết được những tác động “con dao hai lưỡi” của mạng xã hội.

Các em hoàn toàn có thể gọi đến tổng đài 111 – Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em để cơ quan chức năng kết nối, hỗ trợ bảo vệ chính mình và bảo mật thông tin cho mình”.


TIN LIÊN QUAN

Hoàng Thanh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều