Vụ phóng viên cưỡng đoạt 70.000 USD: Trưởng phòng quản lý doanh nghiệp bị bắt

Vừa thông tin với PV Infonet, Đại tá Trần Văn Hải – Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: “Cơ quan công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Văn Tuấn (46 tuổi, ở đường Trần Quốc Toản, phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang) là người có vai trò đồng phạm với bà Bình.

Theo Đại tá Trần Văn Hải, vào thời điểm bị bắt giữ, bị can Tuấn là Trưởng phòng quản lý doanh nghiệp thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang.

Nữ phóng viên bị cơ quan công an bắt.

Đây là diễn biến mới nhất trong quá trình Công an Bắc Giang điều tra mở rộng vụ án bà Đào Thị Thanh Bình, phóng viên báo Thương Hiệu và Công Luận, tống tiền 70.000 USD một doanh nghiệp Trung Quốc đóng trên địa bàn. Kết quả điều tra ban đầu xác định bị can Tuấn có vai trò đồng phạm với nữ phóng viên Bình.

Trước đó, vào ngày 18/12, tại trụ sở của báo Thương hiệu và Công luận, bà Bình đang có hành vi nhận 70.000 USD của ông Tăng Duệ Bằng (quốc tịch Trung Quốc, trú phường Lê Lợi, TP Bắc Giang - Giám đốc đối ngoại của Công ty Luxshare - ICT Việt Nam) thì lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Tiếp đó, Cơ quan điều tra bắt tạm giam Nguyễn Thị Nhâm (40 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội).  Bà Nhâm đã có hành vi đồng phạm với nữ nhà báo Đào Thị Thanh Bình, phóng viên báo Thương hiệu và Công luận để tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD.

Kết quả điều tra ban đầu xác định trong quá trình làm việc với doanh nghiệp, bà Bình đề nghị đơn vị này làm việc với người môi giới của mình là Nhâm để bỏ qua sai phạm không viết bài.

Ban đầu bị can Nhâm đưa ra giá 100.000 USD, sau gần 2 tháng thương lượng thì "hạ giá" xuống 70.000 USD. Bà Bình đồng ý với Nhâm việc nhận số tiền này để không viết bài.

Theo thông tin từ báo Thương hiệu và Công luận, bà Đào Thị Thanh Bình có đề xuất Ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH Luxshare - ICT Việt Nam.

Ban biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên này thu thập thông tin viết bài.

TIN LIÊN QUAN
Tân Trường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều