Vụ sát hại lớp trưởng và cuộc thi sắc đẹp của trường

Cuộc thi tôn vinh nhan sắc nhưng diễn ra ngay sau cái chết đau thương của một nam sinh trong trường, khiến không ít người suy nghĩ về nét đẹp trong giáo dục.

Ngày 19/12, vụ án mạng lớp trưởng - Vũ Ngọc Cương ở trường Kinh doanh công nghệ (Hà Nội) gây bàng hoàng trong dư luận, đặc biệt là giới trẻ, bởi nơi diễn ra sự việc chính là giảng đường ĐH. Hình ảnh vũng máu ngay cửa lớp, nguyên nhân (cái "nhìn đểu") của án mạng đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về những cái chết bất ngờ, đau đớn trong học đường.

Thế nhưng, ngay sau khi án mạng xảy ra, hung thủ vẫn chưa bị bắt hết, cậu học trò xấu số chưa về với đất thì một đơn vị chuyên tổ chức các cuộc thi hoa khôi dành cho sinh viên gửi đi thông cáo báo chí mời tham dự Hoa khôi ĐH Kinh doanh công nghệ. Bất ngờ trước hành động này, phía báo chí đã liên hệ với ban tổ chức cuộc thi.

Trong buổi chiều 20/12, anh Trần Hữu Hạnh, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ, trưởng ban tổ chức cuộc thi đã trả lời rằng, tới thời điểm này ban tổ chức không nhận được một công văn nào từ trường thông báo về việc hoãn, vì thế cuộc thi vẫn diễn ra.

Cũng trong chiều 20/12, đám tang của cậu lớp trưởng diễn ra trong đau thương tại Bắc Ninh, dân mạng vẫn rất bức xúc về hành động của nhóm giết người. Khắp các diễn đàn, mạng xã hội, những dòng chia sẻ đã gửi đến Vũ Ngọc Cương, cùng với đó lời chia buồn sâu sắc tới gia đình.

Tuy nhiên, buổi tối, tại ĐH Kinh doanh công nghệ, nơi mới trước cậu bị sát hại, hàng ngàn sinh viên nô nức hướng đến sân khấu lung linh để chiêm ngưỡng các cô gái khoe váy áo lộng lẫy.

Vụ sát hại lớp trưởng và cuộc thi sắc đẹp của trường - ảnh 1
Các nữ sinh khoe dáng trên sân khấu Hoa khôi ĐH Kinh doanh công nghệ diễn ra vào tối 20/12.

Tại buổi khai mạc của cuộc thi này, anh Trần Hữu Hạnh đã nhắc tới sự việc đau lòng vừa xảy ra tại trường. Trong bài diễn văn, anh Hạnh nhắc tới sự việc đáng tiếc của sinh viên Vũ Ngọc Cương đã từng là lớp trưởng, phó bí thư chi đoàn và thể hiện niềm thương tiếc, chia sẻ đối với gia đình nam sinh này. Đại diện nhà trường cũng cho biết đã cử người đến thăm hỏi, động viên gia đình của Vũ Ngọc Cương.

Bên cạnh đó, vị đại diện cuộc thi cũng lý giải vì sao đêm chung kết cuộc thi vẫn được diễn ra. Đó là bởi nhà trường mong muốn thông qua cuộc thi này gửi gắm một thông điệp tới tất cả sinh viên. Thông điệp này là hãy xây dựng một môi trường học tập lành mạnh, biết đấu tranh, phản ứng trước cái xấu.

Tuy nhiên, dù thế nào thì việc tổ chức một đêm thi hoa khôi linh đình để kêu gọi sống đẹp, sống lành mạnh vẫn là điều quá khập khiễng đối với sự ra đi đầy đau thương một nam sinh. Như câu nói "đẹp mà không đẹp".

Thủy Nguyên

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet