Vụ tai nạn khiến 8 người tử vong: Tang thương bao trùm thôn Lương Xá Nam

Ngày 22/1, không khí tang thương bao trùm thôn Lương Xá Nam, xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương khi cùng lúc có 6 đám tang của các nạn nhân xấu số vụ TNGT khiến 8 người tử vong.

Gia đình tổ chức đám tang cho ông Đoan

Sáng ngày 22/1, trao đổi với PV, ông Vũ Ngọc Uông, Chủ tịch UBND xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương nghẹn lòng chia sẻ, do có 8 người trong xã tử vong cùng một lúc nên xã phải sắp xếp thời gian để tổ chức lễ an táng của các nạn nhân cho phù hợp.

"Ngày hôm nay và ngày mai sẽ là đại tang ở xã tôi", ông Vũ Ngọc Uông chua chát nói.

Chủ tịch UBND xã Kim Lương cho biết thêm, trong số 8 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông vào chiều hôm qua (21/1) thì thôn Lương Xá Nam có tới 6 người. Hôm nay người dân trong thôn bắt đầu tổ chức lễ viếng cho các nạn nhân.

Theo ghi nhận của PV, sáng nay (ngày 22/1), không khí tang thương bao trùm cả thôn Lương Xá Nam, xã Kim Lương khi cùng lúc có 6 đám tang.

Được biết, trong số các nạn nhân xấu số có 2 anh em ông Trần Văn Đoan, Trưởng công an xã Kim Lương và ông Trần Văn Đường, Phó chủ tịch Hội nông dân xã (anh trai ông Đoan) cùng tử vong thương tâm trong vụ TNGT thảm khốc chiều 21/1.

Nhà của ông Đường và ông Đoan chỉ cách nhau vài chục mét, ngay gần QL5, nên hai đám tang tổ chức cận kề nhau.

Người thân của hai ông Đường, Đoàn đau đớn cho biết, hai ông đang mạnh khỏe, là trụ cột của gia đình lại ra đi đột ngột trong cùng một ngày. Trước đó, hai anh trai của các ông cũng đã mất do điện giật.

"Gia đình ông Đường và ông Đoan vốn có 5 anh em thì nay chỉ còn người em út. Hiện giờ người em trai út của 2 ông đang từ Quảng Ninh về để lo tang lễ cho 2 ông". Người thân của hai ông Đoàn, Đường nghẹn ngào nói.

Theo ghi nhận, sáng 22/1, mặc dù gia đình chưa tổ chức lễ viếng nhưng bà con hàng xóm đã tới rất đông ở hai đám tang của hai anh em ông Đường, ông Đoan.

Theo tìm hiểu, gia đình ông Đoan có 2 người con. Con trai cả đi lao động xuất khẩu, lấy vợ ở Nhật nên chưa thể về kịp. Hiện tại, chỉ còn người con gái lo hậu sự cho bố.

“Bố và chú đều mạnh khỏe, đang công tác tốt, là trụ cột gia đình”, Chị Trần Thị Lan, con gái trưởng ông Đường nấc nghẹn và vẫn chưa thể tin nổi, bố và chú đã ra đi. 

Trước đó, vào hồi 13h55 ngày 21/1/2019, tại Km 76+450 Quốc lộ 5 thuộc xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, xe ô tô tải (loại 2,5 tấn) biển kiểm soát 29C-71953 do tài xế Lương Văn Tâm (28 tuổi, quê quán tại thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; đang ở trọ tại khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, TP Hà Nội) điều khiển lưu thông theo hướng Hà Nội - Hải Phòng đã đâm vào đoàn cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kim Lương, huyện Kim Thành đang đi bộ trên làn đường dành cho xe thô sơ từ nghĩa trang liệt sỹ xã Kim Lương lên cầu vượt theo hướng ngược chiều đường của phương tiện gây tai nạn.

Hậu quả làm 8 người chết (7 chết tại chỗ, 1 chết tại bệnh viện) và 8 người khác bị thương.

Sau khi gây tai nạn, lái xe tải biển kiểm soát 29C-71953 Lương Văn Tâm đã bỏ trốn, và trình diện sau đó 5 giờ. Qua xét nghiệm nhanh tài xế Lương Văn Tâm dương tính với ma túy.

Danh tính của các nạn nhân được xác định là: 

1, Trần Văn Đoan - Trưởng Công an xã.

2, Trần Văn Đường (anh trai ông Đoan) - Chi hội trưởng Chi hội nông dân xã.

3, Lương Xuân Sinh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã.

4, Phạm Văn Thuấn – cán bộ Đảng viên xã.

5, Hứa Bình Dương - Chủ tịch Hội Khuyến học xã.

6, Hứa Như Doanh – cán bộ hưu trí xã.

7, Lê Hồng Tư - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam xã.

8, Lê Văn Tường (SN 1948, qua đời tại bệnh viện) - Phó Chủ tịch MTTQ xã.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Việt Dũng - Nguyễn Anh Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều