Vụ tai nạn trước cửa hầm Hải Vân: 16 du khách Hàn Quốc bị thương

Lúc 16h50 chiều 18/02, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đà Nẵng cho biết đã có tổng cộng 19 nạn nhân (trong đó có 16 khách du lịch Hàn Quốc và 03 người Việt Nam) được đưa vào BV này cấp cứu sau vụ tai nạn giao thông xảy ra trưa cùng ngày trên đường dẫn phía Nam hầm Hải Vân.

Bác sĩ Lê Đức Nhân cho hay, trong số 16 du khách Hàn Quốc gặp nạn có 01 nạn nhân nữ bị nặng nhất là lún xương sọ và có một ít máu tràn vào não.

“Chúng tôi đã mổ, xử lý xong ca lún sọ này. Hiện bệnh nhân đã tỉnh ra, huyết áp đã ổn định; ngoài ra có 01 bệnh nhân bị vỡ xương bánh chè, còn các bệnh nhân khác thì chấn thương hàm mặt hoặc bị vết thương phần mềm thôi chứ không có vấn đề gì nặng lắm, chúng tôi cũng đã xử lý ổn hết rồi!” – bác sĩ Lê Đức Nhân nói.

Hện trường vụ tai nạn giao thông giữa xe đầu kéo 51C - 602.42 và xe khách 43B - 041.56 trưa 18/2 tại cửa hầm Hải Vân.

Đối với 03 bệnh nhân người Việt Nam, bác sĩ Lê Đức Nhân cho biết, có 02 người (có thể là hướng dẫn viên hoặc nhân viên phục vụ trên xe khách) chỉ bị thương nhẹ và đã được xuất viện; riêng tài xế Nguyễn Văn Thái (sinh năm 1974, trú quận Hải Châu) điều khiển xe khách 43B - 041.56 chở đoàn khách Hàn Quốc thì bị chấn thương đầu gối, hiện đang điều trị ở khoa Ngoại.

Cũng trong chiều 18/2, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết cơ quan này đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra lúc 12h10 trưa cùng ngày giữa xe đầu kéo 51C - 602.42 và xe khách 43B - 041.56 khiến 19 người trên xe khách bị thương phải đưa vào BV Đà Nẵng cấp cứu như nêu trên.

Theo ghi nhận bước đầu của Công an quận Liên Chiểu, vào thời điểm trên, xe đầu kéo 51C - 602.42 kéo theo rơ-moóc 51R - 007.70 do tài xế Đặng Quang Thanh (sinh năm 1961, trú xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) điều khiển lưu thông trên đường dẫn phía Nam hầm Hải Vân theo hướng Nam - Bắc, khi đến cầu số 2 (Km 8+760) trên đường dẫn thì tông trực diện vào xe khách 43B - 041.56 lưu thông theo chiều ngược lại.

Sau khi vụ va chạm giao thông xảy ra, Công an quận Liên Chiểu phối hợp với CSGT cửa ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) đã có mặt tại hiện trường để đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại BV Đà Nẵng, đồng thời tiến hành điều hòa giao thông và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc BV Đà Nẵng thông tin thêm, theo thông báo từ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng thì dự kiến lúc 17h chiều nay (18/02), Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng sẽ đến thăm hỏi, động viên, chỉ đạo việc cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân, nhất là các du khách Hàn Quốc.

Ngay sau khi các bệnh nhân được đưa vào cấp cứu, BV Đà Nẵng đã báo với Sở Ngoại vụ cử cán bộ qua phiên dịch cũng như hỗ trợ các vấn đề liên quan. Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cũng tiếp nhận thông tin về việc cấp cứu, đều trị cho các du khách Hàn Quốc gặp nạn và liên tục cập nhật tình hình với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

“Sáng mai, BV Đà Nẵng sẽ tiến hành đánh giá lại, bệnh nhân nào xuất hiện được thì sẽ cho xuất viện, khả năng là sẽ có một số bệnh nhân xuất viện được; còn bệnh nhân nào cần theo dõi thêm thì sẽ theo dõi thêm. Tuy nhiên chúng tôi sẽ phối hợp với Sở Ngoại vụ Đà Nẵng để có thể thuận tiện cho các bệnh nhân xuất viện theo đoàn, ngoại trừ có trường hợp bắt buộc phải tiếp tục điều trị!” – bác sĩ Lê Đức Nhân nói.

Về phía 2 lái xe, thông tin từ Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết, hiện tại đã xác minh lái xe đầu kéo âm tính với nồng độ cồn và ma túy, các cơ quan chức năng đang tiếp tục thực hiện các xét nghiệm đối với tài xế xe khách.

TIN LIÊN QUAN
Hải Châu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều