Vụ tàu cá phát nổ trong đêm ở Thanh Hóa: Nạn nhân sống sót nói gì?

Tàu cá TH 91940-TS đang neo đậu tại lạch Ghép, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) thì bỗng nhiên bị bốc cháy. Khi mọi người đang tập trung dập lửa thì bất ngờ tàu cá phát nổ, hất văng toàn bộ mọi người xuống nước. Vụ nổ khiến 2 người chết, 1 người mất tích và 6 người khác nhập viện cấp cứu.

Khi tiến hành dập lửa đám cháy tàu cá TH 91940-TS, bất ngờ tàu phát nổ khiến anh Lê Ngọc Khang bị hất văng xuống nước bị thương.

Trưa 24/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị cho 6 bệnh nhân bị thương trong vụ nổ tàu cá TH 91940-TS khi đang neo đậu tại lạch Ghép, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Danh tính 6 nạn nhân bị thương phải nhập viện cấp cứu gồm: Đặng Đình Chung (SN 1984); Lê Ngọc Khang (SN 1975); Nguyễn Văn Thiên (SN 1976), Đậu Văn Tám (SN 1992), Nguyễn Văn Hùng (SN 1979) và Lê Ngọc Sơn (SN 2005).

Tất cả 6 nạn nhân đều bị đa chấn thương và đều trú xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Riêng anh Đặng Đình Chung bị đa chấn thương hàm mặt, sưng nề vùng mặt và hở thái dương.

Ông Lê Ngọc Khang (SN 1975) - 1 trong 6 người bị thương cho biết: “Khi tôi đang ở nhà thì nghe người dân hô hoán tàu cá bị cháy nên đã chạy ra dập lửa. Lúc tôi đang đứng ở phía đầu tàu dập lửa thì bất ngờ bình ga để trên khoang tàu phát nổ, hất văng tất cả mọi người xuống biển”.

Hiện các bệnh nhân vụ nổ tàu cá TH 91940-TS đang điều trị tại bệnh viện,  sức khỏe đã dần ổn định.

Cũng đang điều trị tại bệnh viện, anh Đậu Văn Tám (SN 1992) là thuyền viên tham gia đánh cá trên tàu TH 91940-TS kể lại: “Lúc đó em đang xem phim ở nhà thì thấy người dân chạy vào làng hô hoán cháy tàu. Khi chạy ra thì thấy nhiều người đang ở dưới thuyền chữa cháy. Lúc này em xuống thuyền đập cửa kính, dội nước vào chỗ cháy thì bất ngờ có tiếng nổ lớn, hất văng em xuống nước, khiến em choáng váng. Mãi sau em mới bơi được vào bờ”.

"Lúc vào được đến bờ thì bố mẹ em chạy xe máy ra đưa em đến trạm xá, sau đó đưa em đi viện luôn. Khi rơi xuống nước thì tai em không nghe được gì xung quanh cả, chỉ biết mình đang ở dưới nước, phải cố sức lên bờ, nếu không thì đã chết đuối rồi", anh Tám nói thêm.

Cháu Lê Ngọc Sơn (SN 2005) người chứng kiến toàn bộ sự việc khi đứng cạnh bờ đê kể lại: “Khi phát hiện tàu cháy, cháu chạy vào nhà lấy xô mang ra cho mọi người dập lửa. Nhưng vừa ra đến tàu thì bất ngờ tàu phát nổ văng cháu ra xa”.

Anh Đặng Đình Chung đang cấp cứu tại bệnh viện, còn người em trai Đặng Đình Kiên vẫn đang mất tích.

Trong số những người tham gia khống chế đám cháy, có hai cặp anh em ruột Lê Xuân Bình và Lê Xuân Hiếu, Đặng Đình Chung và Đặng Đình Kiên. Hiện anh Chung đang cấp cứu tại bệnh viện còn em trai Đặng Đình Kiên vẫn đang mất tích.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin vào khoảng 20h tối 23/9, tại cửa lạch Ghép, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khi tàu cá mang số hiệu TH 91940-TS đang neo đậu bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt. Lúc này, người dân cùng chủ tàu chạy ra dập lửa thì bất ngờ tàu phát nổ, hất văng tất cả xuống nước.

Hậu quả sau vụ nổ, 2 anh em ruột Lê Xuân Bình và Lê Xuân Hiếu tử vong tại chỗ; anh Đặng Đình Kiên mất tích và 6 người khác bị thương  nặng đang cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành tìm kiếm 1 nạn nhân vẫn còn mất tích.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều