Vụ Thần đồng Đất Việt: Phan Thị kháng cáo, họa sĩ Lê Linh "kiện đến cùng"

Đại diện theo ủy quyền Công ty TNHH Truyền thông giáo dục và giải trí Phan Thị và bà Phan Thị Mỹ Hạnh cho biết đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, yêu cầu TAND TP.HCM xét xử lại vụ án.

Ngày 22/2, liên quan đến vụ kiện tranh chấp quền sở hữu trí tuệ bộ truyện tranh Thần đồng Đất Việt, theo luật sư Nguyễn Vân Nam, đại diện theo ủy quyền của Công ty TNHH Truyền thông giáo dục và giải trí Phan Thị (Công ty Phan Thị) và bà Phan Thị Mỹ Hạnh, phía bị đơn đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. 

Công ty Phan Thị và bà Hạnh còn đề nghị TAND TP.HCM xét xử lại vụ án theo hướng hủy toàn bộ bản án sơ thẩm.

Họa sĩ Lê Linh cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng. 

Trao đổi với PV Infonet, ông Lê Phong Linh (họa sĩ Lê Linh), nguyên đơn trong vụ kiện, cho biết Công ty Phan Thị và bà Hạnh kháng cáo là việc của họ. quá trình xét xử tại tòa hai bên đều đã đưa ra những chứng cứ và hội đồng xét xử cũng đã xác định ai là tác giả. 

“Sự thật chỉ có một mà thôi. Sau phiên xử sơ thẩm tôi cảm thấy tạm hài lòng với bản án đã được tuyên. Tôi mới chỉ biết thông tin bị đơn kháng cáo qua báo chí, nhưng nếu mọi chuyện chưa dừng lại thì tôi vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi đến cùng”, họa sĩ Lê Linh chia sẻ. 

Trước đó, sau nhiều phiên xử, ngày 18/2 TAND quận 1 (TP.HCM) đã tuyên họa sĩ Lê Linh chính là tác giả duy nhất của 4 hình tượng nhân vật là Trạng Tí, Sửu Ẹo, Dần Béo, Cả Mẹo trong bộ truyện tranh Thần đồng Đất Việt. Bà Phan Thị Mỹ Hạnh không phải là đồng tác giả. 

Bà Hạnh phải chấm dứt việc tạo ra và sử dụng 4 hình tượng nhân vật này trên các biến thể khác nhau, đồng thời Hội đồng xét xử sơ thẩm còn buộc bà Hạnh phải xin lỗi họa sĩ Lê Linh công khai 3 kỳ liên tiếp trên 2 tờ báo. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều