Vụ thịt lợn có "đốm trắng" vào siêu thị: Đã có kết quả kiểm tra

Mua thịt lợn nhãn CP tại một cửa hàng thuộc hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích lớn, khách về chế biến phát hiện thịt có nhiều đốm trắng, nghi ngờ thịt lợn nhiễm bệnh sán lợn gạo. Khách mang thịt đến cửa hàng trả lại và yêu cầu nhà cung cấp đưa ra câu trả lời thỏa đáng.

Chiều ngày 8/5, một khách hàng ở Hà Nội đã đưa thông tin mua phải khay thịt có nhiều đốm trắng nghi nhiễm sán gạo từ một cửa hàng tiện lợi thuộc hệ thống bán lẻ có tiếng.

Sự việc được nhanh chóng lan ra, kèm hình ảnh sản phẩm là khay thịt nạc dăm heo (nạc vai) nhãn C.P 300 gam. Khi mua thịt về nhà, trong lúc chế biến người khách này thấy thịt có nổi những đốm trắng tròn nên đã mang trả lại và yêu cầu nhà cung cấp trả lời.

Thịt lợn có nhiều đốm trắng mà khách hàng nghi là thịt lợn nhiễm sán gạo

Liên quan đến sự việc này, theo nguồn tin của Infonet, đại diện Công ty cổ phần chăn nuôi C.P và đại diện cửa hàng tiện ích đã trực tiếp làm việc, giải thích cho khách hàng. Đồng thời, mang mẫu thịt này đi kiểm nghiệm. Thông tin cho biết trong chiều nay (10/5) sẽ có kết quả xét nghiệm mẫu thịt. Kết quả sẽ công khai đến khách hàng và truyền thông.

Câu hỏi khiến nhiều người hoang mang, tại sao một hệ thống cung cấp thực phẩm lớn như CP lại có thể cung ứng ra thị trường, đưa vào siêu thị lớn sản phẩm thịt lợn có những dấu hiệu kém chất lượng như vậy? Đặc biệt trong thời điểm dịch tả châu Phi vẫn đang hoành hành và thực phẩm bẩn vẫn tràn lan? 

PV Infonet đã liên hệ đến ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, vị này cho biết, sẽ giao bộ phận kiểm soát thực phẩm liên hệ với PV để thông tin về vấn đề mà PV quan tâm.

Đại diện bộ phận kiểm soát thực phẩm liên hệ với PV Infonet và cho biết, công ty CP đang rất nóng lòng muốn biết kết quả kiểm nghiệm vì “để chậm thì lan truyền càng lớn”.

Vị này khẳng định, thịt lợn được công ty kiểm soát rất chặt chẽ từ khâu chọn giống, chăn nuôi, đến giết mổ và đưa vào siêu thị. Tất cả đều được kiểm soát, giám sát chặt chẽ. Heo được kiểm dịch bởi Chi cục thú y Hà Nội, Chi  cục Thú y của địa phương, đồng thời công ty cũng có trung tâm chẩn đoán thú y để phòng bệnh, chẩn đoán cho vật nuôi.

“Heo kiểm dịch được đưa về nhà máy giết mổ, pha lóc, đưa vào phòng bảo quản lạnh và chuyển lên xe chuyên dụng để chở đến siêu thị. Xe chuyên dụng bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C với thực phẩm đông và -4 độ C với thực phẩm mát. Xe được kiểm tra đảm bảo vô trùng vô khuẩn, và có thiết bị giám sát hành trình, nhiệt độ”, vị này cho hay.

Dù khẳng định thịt lợn được kiểm soát chặt chẽ, nhưng vì sao công ty vẫn để lọt sản phẩm khiến khách hàng nghi ngờ ra thị trường?

Theo vị này, do các hạt trắng nhỏ nằm sâu trong thớ thịt nên khó phát hiện ra, phải cắt miếng ra mới phát hiện được.

“Sau khi xảy ra trường hợp này, chúng tôi đưa ra biện pháp khắc phục bằng cách cắt lát để loại trừ sản phẩm có lỗi như thế này”, vị này cho biết.

Phiếu trả kết quả phân tích mẫu thịt có đốm trắng, cho kết quả âm tính với ấu trùng gạo lợn .

Chiều 10/5, nhà cung cấp đã cung cấp cho PV phiếu trả kết quả phân tích mẫu thịt do khách hàng trả lại. Theo đó, chỉ tiêu kiểm tra ấu trùng gạo lợn cho kết quả âm tính.

Theo giải thích của công ty CP, hiện tượng có một số đốm trắng trong miếng thịt khách hàng phản ánh là áp-xe dạng bã đậu lành tính của lợn được tiêm phòng dịch bệnh. Hiện tượng áp-xe xảy ra ở một số lợn có phản ứng mẫn cảm với tiêm phòng văc xin.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều