Vụ tiêm kích Su-34 rơi ở Nga: Lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể phi công thứ 2

Bộ Quốc phòng Nga đưa tin, lực lượng cứu hộ phát hiện thi thể phi công tiêm kích Su-34 bị rơi ở Viễn Đông hôm 18/1.

Lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể phi công thứ 2.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, thi thể viên phi công tiêm kích bom Su-34 đã được đưa lên chiếc tàu tìm kiếm, cứu hộ mà không có dấu hiệu của sự sống. Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn tiếp tục.

Ban đầu, Bộ Quốc phòng Nga thông báo lực lượng cứu hộ đã phát hiện ra phi công Su-34 thứ hai. Tuy nhiên, sau đó cơ quan này đã phủ nhận thông tin này.

Trước đó ngày 18/1, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, một trong các phi công gặp nạn trong vụ hai máy bay ném bom Su-34 đâm nhau tại vùng trời khu vực Viễn Đông của Nga đã được đội cứu hộ tìm thấy. Chỉ vài giờ sau khi tìm thấy viên phi công thứ nhất trong vụ hai máy bay ném bom Su-34 đâm nhau trên vùng trời Viễn Đông, ngày 18/1 Bộ Quốc phòng Nga thông báo viên phi công thứ hai đã được tìm thấy và trong tình trạng ổn định.

"Các máy bay Tu-142, An-12, An-30 và Mi-8 vẫn đang tiếp tục chiến dịch tìm kiếm cứu hộ. Ngoài ra, 5 tàu cũng đang tiến hành tìm kiếm trong khu vực máy bay Su-34 rơi. Sáu tàu và xuống cứu hộ của Hạm đội Thái Bình Dương đang tới khu vực tìm kiếm", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Trước đó, hãng Interfax (Nga) ngày 18/1 cho biết hai máy bay tiêm kích ném bom Su-34, được mệnh danh là “xe tăng bay” của Nga, đã biến mất khỏi màn hình radar ở khu vực Komsomolsk-na-Amur, nguyên nhân ban đầu được xác định là hai chiếc máy bay này đã đâm vào nhau.

 Các nguồn tin cho biết, các phi công có thể đã kịp nhảy dù khỏi  máy bay. Nguyên nhân xảy ra tai nạn có thể là do phi công đã không tính toán chính xác khoảng cách an toàn giữa hai máy bay, hoặc đã xảy ra tình huống bất ngờ khiến hai máy bay đâm vào nhau tại vùng trời trên vịnh Tatar, vùng liên bang Khabarovsk .

Sau khi đâm nhau một trong hai chiếc Su-34 gặp nạn đã bị rơi, chiếc còn lại hạ cánh song động cơ đã hỏng hoàn toàn. Nguồn tin cho biết hai chiếc Su-34 đang thực hiện chuyến bay định kỳ từ sân bay Khurba, cách thành phố Komsomolsk-na-Amur 17 km.

Su-34 là loại máy bay tiêm kích ném bom do tập đoàn Sukhoi chế tạo. Được phiên chế cho quân đội Nga để tấn công muc tiêu trên mặt đất cũng như trên biển, có khả năng ném bom vào mục tiêu di động kể cả kích thước nhỏ. Su-34 cũng có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở trên không vào bất kỳ thời gian nào trong ngày trong mọi điều kiện khí tượng. Su-34 có tầm bay đến 4.000 km, tốc độ tối đa đạt 1.900 km/h, sức chở 8 tấn. Máy bay có cabin phi công chống đạn, được trang bị hệ thống bảo đảm sống còn thế hệ mới, hệ thống điều khiển vũ khí và tiếp liệu trên không hiện đại nhất.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều