Vụ tiêu huỷ 20.000 viên thuốc ung thư: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo nhanh

P.Thuý

Chiều 3/5, Cục Quản lý dược – Bộ Y tế đã có công điện hỏa tốc gửi Sở Y tế TP Hồ Chí Minh về vụ việc phải tiêu hủy 20.000 viên thuốc viện trợ đặc trị ung thư.
Vụ tiêu huỷ 20.000 viên thuốc ung thư: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo nhanh - ảnh 1

Theo đó, thông qua phản ánh trên báo chí, Cục Quản lý dược nhận được thông tin về việc Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP Hồ Chí Minh phải tiêu hủy 20.000 viên thuốc Tasigna đặc trị ung thư hết hạn sử dụng do chậm trễ trong thủ tục xác nhận viện trợ của các cơ quan có thẩm quyền.

Cụ thể, thông tin trên một số tờ báo cho biết, Thanh tra TP Hồ Chí Minh vừa công bố kết luận liên quan tới cuộc kiểm tra việc xuất sử dụng và quyết toán thuốc viện trợ tại khoa Dược – Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP Hồ Chí Minh. Kết quả phát hiện tại kho thuốc của bệnh viện này còn tồn kho gần 20.000 viên thuốc Tasigna có giá trị gần 14 tỷ đồng đã hết hạn sử dụng.

Đây là số thuốc được nhập về dưới hình thức viện trợ phi dự án bằng thuốc điều trị bệnh Bạch cầu mãn dòng tuỷ (CML).Việc bệnh viện để gần 20.000 viên thuốc đặc trị ung thư hết hạn sử dụng tồn kho trong khi nhiều người bệnh không có tiền để điều trị bởi mỗi viên thuốc này có giá hơn 700.000 đồng, khiến dư luận rất bức xúc.

Để có thông tin chính thức cung cấp,  Cục Quản lý dược đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẩn trương rà soát và báo cáo về Vụ Bảo hiểm Y tế và Cục Quản lý dược – Bộ Y tế trước ngày 7/5, để báo cáo lãnh đạo Bộ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet