Vụ tổ chức đám cưới ở sân UBND xã: Việc đáng chê trách, sẽ xử lý trách nhiệm

Bí thư Huyện ủy Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, trước Tết Nguyên đán, Huyện ủy sẽ tổ chức họp xử lý sự việc đám cưới con một cán bộ xã tổ chức trong giờ hành chính ở UBND xã Lý Trạch khiến công việc UBND xã bị “tê liệt”.

Liên quan đến việc gia đình Chủ tịch Hội phụ nữ xã Lý Trạch mượn sân UBND xã này để tổ chức đám cưới con trai. Nhà rạp đám cưới chắn hết lối đi lại vào công sở. Đám cưới được tổ chức trong giờ hành chính làm ồn ào mất an ninh, trật tự công sở; gây khó khăn cho người dân đến giao dịch, làm việc với xã. Sự việc gây bức xúc trong dư luận nhân dân địa phương trong những ngày qua.

Sân UBND xã Lý Trạc (Bố Trạch) được sử dụng làm đám cưới trong giờ hành chính.

Ông Lê Văn Duẩn – Chủ tịch UBND xã Lý Trạch trình bày: “Gia đình chị Chủ tịch Hội Phụ nữ xã tổ chức đám cưới cho con trai, có đặt vấn đề mượn sân UBND xã và được lãnh đạo xã đồng ý. Vì tổ chức vào ngày làm việc, nên ngày 16/1, lúc dựng rạp cưới, lãnh đạo huyện có điện thoại chỉ đạo phải di dời ra khỏi khuôn viên công sở, nhưng hôm đó trời mưa, nên gia đình không tìm được vị trí khác”.

“Gia đình con cái chị ấy cũng cơ bản, chú rể thì dạy ở trường THPT số 1 Bố Trạch rồi chuyển vào dạy THPT V.N.G (thành phố Đồng Hới) nên khách khứa nhiều. Bởi vậy chúng tôi tạo điều kiện, nhưng yêu cầu trong giờ hành chính không được mở loa, nhạc. Thế nhưng lúc đám cưới, gia đình lại mở nhạc to, nên dân họ phản ánh” – ông Duẩn cho biết.

Đám cưới trong giờ hành chính đã chắn lối đi vào UBND xã.

Lý giải việc Chủ tịch, Bí thư Đảng ủy không có mặt ở UBND xã trong giờ hành chính, cũng là lúc đám cưới tổ chức, ông Duẩn thông tin: “Sáng 17/1, tôi đi họp rồi đi đám cưới đứa cháu luôn, không tham gia đám cưới này; còn ông Hùng (Bí thư) thì đi đám tang”.

Ông Phan Văn Gòn – Bí thư Huyện ủy Bố Trạch cho biết: “Sự việc gia đình tổ chức ăn cưới tổ chức ở sân của một công sở trong một ngày làm việc là một việc đáng chê trách. Khi chuẩn bị bắt đầu dựng rạp đám cưới ở sân UBND xã Lý Trạch, chúng tôi nắm được thông tin và có chỉ đạo xã rồi, nhưng sự việc vẫn diễn ra. Gần tết rồi công việc nhiều, chúng tôi cũng sẽ tổ chức họp để có hình thức xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan”. 

Chủ tịch, Bí thư xã Lý Trạch sáng 17/1 không có mặt ở công sở.

Trước đó, Infonet có phản ánh, sáng ngày 17/1, tại UBND xã Lý Trạch gia đình Chủ tịch Hội phụ nữ xã dùng sân UBND xã để tổ chức đám cưới cho con trai. Nhà rạp đám cưới đã choán hết sân và lối đi vào UBND xã. Đám cưới diễn ra trong giờ hành chính, tiếng nhạc mở to vang dội vào dãy nhà và các phòng ban làm việc của xã.

Cán bộ, nhân dân đến liên hệ làm việc với xã phải đi qua 2 dãy nhà rạp cưới, luồn lách giữa các mâm bàn và khách dự đám cưới vào được. Các phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chưa hết giờ làm việc buổi sáng nhưng đều khóa cửa. Những phòng, ban làm việc khác mở cửa nhưng không có ai trực.

Việc lãnh đạo UBND xã Lý Trạch “phớt lờ” chỉ đạo của lãnh đạo huyện khiến dư lận bức xúc. Ngay khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch chỉ đạo Phòng Nội vụ huyện về lập biên bản và làm việc với xã Lý Trạch, để tham mưu lãnh đạo huyện trong cuộc họp xử lý kỷ luật sắp tới.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều