Vụ trao nhầm con cách đây 6 năm: 2 gia đình vẫn chưa thống nhất với bệnh viện

Trao đổi với PV báo infonet về vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện đa khoa Ba Vì, Hà Nội cho biết, về phía bệnh viện rất mong muốn thống nhất với 2 gia đình để giải quyết vụ việc càng sớm càng tốt.

Liên quan đến vụ việc cách đây 6 năm tại BVĐK huyện Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm con giữa gia đình anh Phùng Giang Sơn - chị Phùng Thị Thu Hiền (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì) và chị Vũ Thị Hương - anh Đoàn Trung Dũng (xã Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) và mới đây, trên một số báo có nêu: Gia đình và Bệnh viện đa khoa Ba Vì đã thống nhất mức đền bù.

Hai con đang trong vòng tay của mẹ Hương.

Trao đổi với PV báo infonet về vụ việc nêu trên, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện đa khoa Ba Vì, Hà Nội cho biết, về phía bệnh viện rất mong muốn thống nhất với 2 gia đình để giải quyết vụ việc càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, 2 gia đình thường xuyên thay đổi ý kiến, lúc hẹn gặp bệnh viện để giải quyết vụ việc, lúc lại không và liên tục thay đổi. Lúc đồng ý về mức thoả thuận đề bù, lúc lại không…

Còn nói về việc vào ngày 19/7 tới đây, giữa các bên sẽ tiến hành trao trả con cho 2 gia đình, ông Vinh phân trần: “Chúng tôi cũng không biết thế nào, lúc họ đồng ý, lúc họ lại không. Cũng có thể trong chiều nay (18/7 –PV) nhưng cũng có thể vào sáng, chiều mai (19/7-PV) và cũng có thể không trao vào 2 ngày vừa nêu…”.

Còn trả lời báo chí, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc BV đa khoa Ba Vì cho biết: BV và gia đình cố gắng giải quyết vụ việc càng sớm càng tốt. Các bên đều thống nhất vụ việc cần được giải quyết trên tinh thần nhanh chóng, êm thấm, không làm ảnh hưởng đến các bên để các gia đình yên tâm ổn định cuộc sống, 2 bé sớm hòa nhập với gia đình.

Bệnh viện mặc dù rất khó khăn nhưng đã cố gắng để cân bằng các khoản, giải quyết dứt điểm theo sự chỉ đạo của cấp trên. Sau khi đã thỏa thuận đền bù cho hai bên gia đình xong xuôi mới làm việc với 2 nữ hộ sinh đã mắc lỗi trong quá trình trao trả con.

Bệnh viện không ép buộc 2 nữ hộ sinh trả số tiền bao nhiêu mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận với nhau. BV đa khoa huyện Ba Vì sẽ cố gắng để mọi việc dứt điểm trước thời điểm Sở Y tế Hà Nội, Bộ Y tế yêu cầu (trước ngày 20/7).

Bà Trần Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết: Sở đã nhận được báo cáo hướng giải quyết của BV đa khoa Ba Vì. Theo đó, 2 gia đình và BV đã thống nhất giải quyết sự việc trao nhầm con . Về mức bồi thường, các bên đã thống nhất nhưng không muốn công bố. Việc đền bù sẽ trên tinh thần hợp lý nhất.

Theo bà Hà, việc không công bố mức bồi thường là hợp lý. Vụ việc được giải quyết êm thấm trên tinh thần việc trao trả con là trên hết, không đặt nặng vấn đề tài chính.

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo BV đa khoa Ba Vì giải quyết nhanh chóng vụ việc. Đến nay, cơ bản vụ việc đã được giải quyết, không nên kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của các gia đình.

Ngoài việc thống nhất mức đền bù, trao nhận con, các gia đình cũng nhanh chóng hoàn tất cả thủ tục hành chính để các cháu chuẩn bị bước vào lớp 1.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều