Vụ trao nhầm con cách đây 6 năm: Hai người mẹ nói gì trong giây phút chia tay?

Trong buổi gặp mặt và trao trả con về với bố mẹ đẻ của hai cháu đã diễn ra tốt đẹp nhưng đọng lại là hai nỗi buồn của người mẹ, người đã nuôi dưỡng các con 6 năm qua.

Sáng 19/7, gia đình anh Phùng Giang Sơn - chị Phùng Thị Thu Hiền (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) đã có mặt ở BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội để cùng gia đình chị Vũ Thị Hương (Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) trao trả con ruột cho mỗi gia đình.

Các bên đồng ý ký vào biên bản trao nhận con.

Đúng 10h ngày 19/7, tại Hội trường BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội các bên đã thống nhất và đặt bút ký vào biên bản trao nhận con bị nhầm cách đây 6 năm về trước. Trong buổi lễ đặc biệt này, có sự chứng kiến của nhiều cơ quan chức năng.

Sau khi ký vào biên bản bàn giao con, vợ chồng anh Sơn, chị Hiền, chị Hương vui vẻ cám ơn tất cả mọi người. Đặc biệt, trong buổi lễ trao con này, 2 cháu H. và M. rất vui và phấn khởi trong vòng tay yêu thương của mọi người.

Tại đây, anh Phùng Giang Sơn đã đưa cháu Phùng Thanh H. con ruột chị Hương mà anh Sơn đang nuôi đến để trao cho gia đình chị Hương – mẹ ruột của cháu H. Chị Hương cũng đưa cháu Đoàn Nhật M. (con ruột anh Sơn mà chị Hương đang nuôi) đến để trao trả cho gia đình anh Sơn.

Sau khi hai gia đình cùng bệnh viện ký các thủ tục pháp lý, đại diện Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì đã trao quà cho hai cháu. Đồng thời, đại diện Sở Y tế Hà Nội cũng trao quà cho hai cháu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt trao 2 cháu về với bố mẹ đẻ của mình, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì nói: “Thay mặt bệnh viện xin cảm ơn ông bà, các bác, cô dì chú bác và hai vợ chồng anh Sơn, chị Hiền, chị Hương đã đến trao nhận hai giọt máu của mình và tiếp tục nuôi các cháu nên người.

Mọi thắc mắc được phái bệnh viện hướng dẫn.

Thay mặt bệnh viện, xin trao đổi với hai gia đình. Về việc chị Hương muốn con học ở quận Cầu Giấy, Sở Y tế Hà Nội sẽ liên hệ các ban ngành hỗ trợ giúp chị việc này.

Về gia đình anh Sơn, nếu có nhu cầu đi khám sức khỏe cho cháu M. thì chúng tôi sẽ liên hệ với Sở Y tế Hà Nội để hỗ trợ việc này”.

Cùng phát biểu tại buổi trao nhận con, chị Vũ Thị Hương tâm sự: “Tôi có một mong muốn sau khi trao nhận con với gia đình anh Phùng Giang Sơn, Phùng Thị Thu Hiền là những lúc tôi muốn gặp con Đoàn Nhật M. (người con chị nuôi 6 năm – PV) thì tôi xin phép gia đình anh Sơn, chị Hiền cho tôi được thăm non và được chăm bạn ấy như lúc ban đầu tôi nuôi”.

Cùng chia sẻ tại buổi trao con về với bố mẹ đẻ của mình, chị Phùng Thị Thu Hiền chia sẻ: “Gia đình tôi chấp nhận lời yêu cầu của chị Hương và chắc chắn là hai bên gia đình sẽ đi lại với nhau để tạo điều kiện cho các cháu ngày càng mạnh khỏe hơn và chăm lo các cháu học hành cho tốt hơn”.

Được biết, trước khi có buổi gặp mặt và trao hai cháu về với bố mẹ ruột của mình, hai gia đình đã thống nhất mức đền bù với bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì là 150 triệu đồng/ gia đình.

Một số hình ảnh trong buổi lễ trao con bị nhầm cách đây 6 năm.

Chị Hương phát biểu cảm nghỉ của mình tại buổi trao nhận con.
Mong rằng, niềm vui, tiếng cười trẻ thơ luôn tràn ngập trên môi 2 cháu khi được về với chính bộ mẹ ruột của mình.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều