Vụ trao nhầm con cách đây 6 năm: Sự thật về lý do khiến người chồng ly hôn với vợ

Người chồng ly hôn vợ chia sẻ: "Khi đó, tôi có nói chuyện với vợ về việc 2 vợ chồng sẽ chuyển vào Đà Lạt sinh sống, nhưng vợ không đồng ý chuyển đi, từ đó bắt đầu có mâu thuẫn".

Cách đây 6 năm tại BVĐK huyện Ba Vì Hà Nội trao nhầm con giữa gia đình anh Phùng Giang Sơn, chị Phùng Thị Thu Hiền (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì) và chị Vũ Thị Hương, anh Đoàn Trung Dũng xã Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội đã làm xôn xao dư luận trong thời gian qua. Có nhiều hiểu nhầm cho rằng chính việc con không giống bố nên mới dẫn đến nguyên nhân ly hôn giữa vợ chồng chị Hương. Tuy nhiên, người đàn ông trong cuộc đã chính thức lên tiếng giãi bày về lý do ly hôn giữa hai vợ chồng.

Anh Đoàn Trung Dũng trao đổi với phong viên về vụ việc.

Anh Đoàn Trung Dũng cho biết: "Cách đây 6 năm khi vợ sinh con ở BVĐK huyện Ba Vì, tôi đã nghi ngờ có sự nhầm lẫn con. Đến bây giờ, khi sự thật đã rõ ràng, tôi vẫn yêu thương các con, kể cả M. cũng vậy. Tôi luôn coi M. là khúc ruột của mình vì đã bên con từ lúc đỏ hỏn đến giờ”.

Ngoài ra, anh Dũng cũng thông tin: “Khi vợ anh sinh con trai thứ 2, thấy cháu M. không giống bố cũng không giống em trai của mình nhưng tôi vẫn rất mực yêu thương và chiều chuộng con. Điều này tất cả những người sống gần tôi đều chứng kiến chứ không phải tôi nói ra để bao biện”

Còn chia sẻ về thông tin vợ chồng tôi ly hôn vì con không giống bố, anh Dũng tâm sự: “Đó là mọi người nói. Thực thế, câu chuyện không hoàn toàn như vậy. Lý do vợ chồng tôi ly hôn là khi vợ anh sinh người con thứ 2 được 1 thời gian tôi có nói chuyện với vợ về việc 2 vợ chồng sẽ chuyển về Đà Lạt sinh sống, nhưng vợ không đồng ý chuyển đi, từ đó bắt đầu có mâu thuẫn. Vợ tôi không chuyển đi cũng không trả lời tôi, thậm chí còn đưa con đi chỗ nọ, chỗ kia để trốn, nhiều lần tôi phải đi tìm. Quá bức xúc vì thái độ của vợ, tôi có quậy phá, phá phách như báo chí nêu.

Sau khi không thể thống nhất, chúng tôi mới quyết định ra tòa ly hôn. Khi ly hôn, tôi vẫn đề nghị với tòa xin nhận nuôi cháu lớn (cháu Đoàn Nhật M.), nhưng vợ tôi không muốn 2 con còn quá nhỏ đã phải sống cảnh trong Nam, ngoài Bắc.

Bởi vậy tôi mới để 2 cháu ở với mẹ. Nếu bảo vì chuyện không giống bố mà ly hôn thì tôi nhận nuôi cháu M. để làm gì. Quả thật, đến bây giờ tôi vẫn rất nhớ các con tôi. Tôi cũng muốn cho mẹ con cháu hòa đồng với nhau, cho cháu quen môi trường sống rồi đón các cháu về nhà ở, vợ chồng con cái xum họp gia đình” anh Dũng bố ruột của bé Phùng Thanh H. chia sẻ.

Chia sẻ việc vợ cũ nói anh là người cha không tốt, bỏ vợ con, anh Dũng cho biết: “Cháu H. hay cháu M. thì tôi vẫn gặp bình thường, mẹ cháu nói tôi là người cha nhưng không có trách nhiệm với con, bỏ bẫng là không đúng. Tôi cũng mong muốn đón các cháu về nuôi cho có bố mẹ, có gia đình, các con được học hành tử tế.

Nói thật con ruột hay con nuôi tôi đều thương, còn muốn đón cả hai đứa về nuôi, nhưng con nhà ai thì phải trả về nhà nấy, dòng máu nhà người ta thì phải trả cho nhà người ta, dòng máu nhà mình thì mình đón về.”, anh Dũng cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều