Vụ trao nhầm con cách đây 6 năm tại Hà Nội: Hai gia đình chính thức trao nhận con

Từ sáng sớm 19/7, gia đình anh Phùng Giang Sơn - chị Phùng Thị Thu Hiền (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) đã có mặt ở BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội, để đón nhận con bị nhầm cách đây 6 năm của mình.

Cũng trong sáng 19/7, các cơ quan chức năng cũng đã sẵn sàng ở BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội. Đúng 9h chị Vũ Thị Hương (xã Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) cũng đưa cháu M. đến bệnh viện để tiến hành trao trả theo đúng quy định của pháp luật.

Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội đang tiến hành làm lễ trao trả 2 cháu.
Đúng 9h cháu M. trong vòng tay yêu thương của mẹ Hương đến hội trường của BVĐK huyện Ba Vì, để tiến hành trao trả cho bố Sơn và mẹ Hiền.

Theo nguồn tin riêng của PV báo điện tử Infonet, đến lúc này 2 gia đình anh Sơn và chị Hương đã thống nhất với BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội về mức thỏa thuận đền bù là 150 triệu đồng/gia đình cho sự việc trao nhầm cách đây 6 năm về trước.

Hôm qua (18/7), trao đổi với PV báo infonet về vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện đa khoa Ba Vì, Hà Nội cho biết, về phía bệnh viện rất mong muốn thống nhất với 2 gia đình để giải quyết vụ việc càng sớm càng tốt.

Khung cảnh tại hội trường chính của BVĐK huyện Ba Vì, Hà Nội.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc BV đa khoa Ba Vì cho biết: BV và gia đình cố gắng giải quyết vụ việc càng sớm càng tốt. Các bên đều thống nhất vụ việc cần được giải quyết trên tinh thần nhanh chóng, êm thấm, không làm ảnh hưởng đến các bên để các gia đình yên tâm ổn định cuộc sống, 2 bé sớm hòa nhập với gia đình.

Cháu H. đang trong vòng tay yêu thương của bố Sơn và mẹ Hiền cùng người thân.

Bệnh viện mặc dù rất khó khăn nhưng đã cố gắng để cân bằng các khoản, giải quyết dứt điểm theo sự chỉ đạo của cấp trên. Sau khi đã thỏa thuận đền bù cho hai bên gia đình xong xuôi mới làm việc với 2 nữ hộ sinh đã mắc lỗi trong quá trình trao trả con.

Bệnh viện không ép buộc 2 nữ hộ sinh trả số tiền bao nhiêu mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận với nhau. BV đa khoa huyện Ba Vì sẽ cố gắng để mọi việc dứt điểm trước thời điểm Sở Y tế Hà Nội, Bộ Y tế yêu cầu (trước ngày 20/7).

Infonet tiếp tục thông tin về vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều