Vụ trộm két sắt đựng bằng tốt nghiệp: Học sinh sẽ được cấp bản sao

Những học sinh bị mất bằng tốt nghiệp trong vụ kẻ trộm đột nhập lấy két sắt đựng 200 bằng tốt nghiệp của Trường Đinh Thiện Lý (TPHCM) sẽ được cấp lại bản sao.

Trường Đinh Thiện Lý

Bà Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý (Q.7, TPHCM) cho biết, đêm 12/1, trộm đã đột nhập vào trường theo đường sông và lấy đi một két sắt.

Điều đáng nói, vì cẩn thận nên trường đã để bằng tốt nghiệp của học sinh trong két sắt chứ không để tiền mặt tại trường. Trong két có gần 200 bằng tốt nghiệp của học sinh ra trường năm 2018 và của một số học sinh ra trường các năm trước những chưa nhận bằng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã báo ngay cho công an và liên hệ ngay với Sở GDĐT TP.HCM để được hướng dẫn khi bị mất bản chính bằng tốt nghiệp.

Theo quy định, Bộ GDĐT chỉ cấp một phôi bằng cho mỗi học sinh. Nếu phôi bằng hư thì Sở mới xin đổi và Bộ sẽ cấp phôi mới.

Đối với việc mất bằng tốt nghiệp thì theo quy định của Bộ, Sở chỉ được phép cấp bản sao cho học sinh. Bản sao giống như bản chính về nội dung nhưng khác là bên ngoài có ghi dòng chữ Bản sao.

Bà Trang cho biết, trường đã làm việc với Sở để xin cấp lại bản sao. Số lượng bản sao nhà trường xin cho mỗi em là 10 bản. Những năm tiếp theo, nếu học sinh tiếp tục có nhu cầu để sử dụng bản sao thì đăng ký để nhà trường làm việc với Sở. Về nguyên tắc, bản sao cũng có giá trị như bản chính.

Theo bà Trang, ngay khi sự việc xảy ra nhà trường cũng đã có thư xin lỗi gửi tới phụ huynh. Trong thư, trường cũng nêu rõ sự việc và hướng xử lý.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tổ chức một cuộc gặp để nói chuyện và trao đổi thêm với phụ huynh để phụ huynh yên tâm hơn về vấn đề này.

Nguyên tắc của nhà trường là đảm bảo quyền lợi của học sinh và cũng tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều