Vụ trùm gỗ lậu Phượng "râu": Kiểm điểm trách nhiệm 9 cán bộ kiểm lâm

9 cán bộ kiểm lâm đã tự nhận hình thức kiểm điểm vì buông lỏng trong công tác quản lý nhà nước trong vụ án buôn lậu gỗ khủng do Phan Hữu Phượng (còn gọi là Phượng "râu") điều hành tại Đắk Nông.

Cơ quan điều tra Bộ Công an làm việc với các đối tượng vi phạm trong vụ Phượng "râu".

Sáng 11/5, ông Lê Trọng Yên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa qua đơn vị đã tổ chức cuộc họp để kiểm điểm về mặt quản lý nhà nước đối với một số cán bộ thuộc Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút. Theo đó, có 9 cán bộ kiểm lâm đã tự nhận hình thức kiểm điểm vì buông lỏng trong công tác quản lý nhà nước.

Danh sách các cán bộ kiểm lâm bị kiểm điểm gồm: Trần Văn Giảng (Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện); Lê Lam Sơn và Hoàng Thiết (cùng giữ chức vụ Phó hạt trưởng); Hồ Trường Sơn (Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Đắk Will); Lê Phước Thành (Kiểm lâm địa bàn xã Đắk Wil); Phan Văn Hoàng (Kiểm lâm địa bàn xã Ea Pô - Nam Dong); Phí Ngọc Thắng (Phụ trách pháp chế Hạt kiểm lâm huyện); Tôn Thất Hoàng (Kiểm lâm địa bàn thị trấn Ea T’Ling) và Bùi Phúc (Kiểm lâm địa bàn xã Trúc Sơn).

Theo ông Yên, đây chỉ là kiểm điểm về mặt hành chính do buông lỏng quản lý chứ chưa phải kỷ luật. Nếu có kết quả từ cơ quan điều tra xác định cán bộ liên quan hình sự đơn vị sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk Wil cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Văn Hồng (Trạm phó Trạm quản lý bảo vệ rừng số 1 của công ty, đóng chân trên địa bàn huyện Cư Jút) để chờ kết quả điều tra từ công an.

Ông Hồng được xác định là người có ca trực vào tối 26 và rạng sáng 27/4 nhưng không phát hiện được để ngăn chặn xe gỗ của Phượng “râu” qua trạm.

Như Báo điện tử Infonet đã đưa tin trước đó, rạng sáng 27/4, lực lượng C44, C49 (Bộ Công an) đã bắt quả tang 2 xe ô tô chở gỗ lậu của Phan Hữu Phượng (tức Phượng "râu") trên địa bàn huyện Cư Jút. Trong quá trình điều tra, Công an đã khám xét nhà riêng, các xưởng gỗ của Phượng “râu” và thu hàng trăm m3 gỗ cũng như một số giấy tờ, sổ sách quan trọng.

Sau đó, cơ quan điều tra (CQĐT) đã ra lệnh bắt tạm giam Phượng “râu” cùng 4 đối tượng khác. Liên quan đến việc để các xe gỗ của Phượng “râu” qua mặt, 4 cán bộ đang công tác tại 2 đồn biên phòng thuộc Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cũng bị tạm đình chỉ công tác để chờ kết quả từ CQĐT.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân-Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều