Vụ tượng 12 con giáp gây "bão" dư luận vi phạm quy định pháp luật

Liên quan đến việc tượng 12 con giáp “gây bão” dư luận, sáng nay (30/3), Sở Du lịch Hải Phòng đã có thông báo chính thức kết quả kiểm tra.

 

Tượng 12 con giáp khỏa thân gây "bão" dư luận

Theo thông báo, thực hiện chỉ đạo UBND TP. Hải Phòng, ngày 29/3, Sở Du lịch đã phối hợp cùng cơ quan chức năng TP Hải Phòng tiến hành kiểm tra hiện trường và làm việc với Cty Du lịch Quốc tế Hòn Dáu.

Tại thời điểm kiểm tra, tượng 12 con giáp đã nhân hình hóa tại Khu du lịch Hòn Dáu gồm 123 tượng điêu khắc đá, cao 1,8m được đặt trong khuôn viên rộng 70m2...

Theo báo cáo của, Cty Du lịch Quốc tế Hòn Dáu, 12 tượng trên được được thực hiện trong Hội trại điêu khắc đá quốc tế năm 2007 (Hội trại này đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép). Tuy nhiên, tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Thiềng, Giám đốc, Cty Du lịch Quốc tế Hòn Dáu lại cho biết, tượng 12 con giáp không có trong danh mục hội trại trên. Cùng với đó, ông Thiềng cũng không cung cấp được các tài liệu, hình ảnh liên quan đến việc 12 con giáp được trưng bày rải rác tại khu du lịch từ năm 2007.

Theo Sở Du lịch, việc thực hiện điêu khắc tượng không thuộc phạm vi, đối tượng cấp phép của cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa. Tuy nhiên, việc đặt tượng 12 con giáp của  Cty Du lịch Quốc tế Hòn Dáu đã vi phạm quy định tại Mục b, Khoản 2, Điều19 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định về vi phạm cấm đối với hoạt động văn hóa và  kinh doanh dịch vụ văn hóa cộng đồng.

Theo đó, Sở Du lịch đề nghị UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm, rút ngắn thời gian thẩm định để tránh gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

TIN LIÊN QUAN

Việt Dũng

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều