Vụ tuyển thừa 500 giáo viên: Kỷ luật Bí thư, Chủ tịch huyện Krông Pắk

Trần Nhân-Hải Dương

Theo nguồn tin riêng của PV Báo điện tử Infonet, chiều 3/4 Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức họp, thống nhất hình thức kỷ luật đối với các cán bộ, Đảng viên liên quan đến vụ tuyển dôi dư hơn 500 giáo viên tại huyện Krông Pắk.
Ông Y Suôn Byă bị kỷ luật khiển trách liên quan đến việc tuyển dụng thừa giáo viên.

Theo đó, ông Nguyễn Thành Dũng-Bí thư huyện ủy và ông Y Suôn Byă-Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk đều bị kỷ luật khiển trách vì có sai phạm trong công tác quản lý, điều hành.

Cụ thể, ông Nguyễn Thành Dũng có các sai phạm, khuyết điểm với trách nhiệm đã bổ nhiệm cán bộ quản lý trường học (năm 2015) khi không có quy hoạch và bổ nhiệm thừa 27 phó hiệu trưởng; quản lý, sử dụng biên chế giáo viên, nhân viên trường học sai quy định, kéo dài nhiều năm liền nhưng chậm phát hiện, khắc phục.

Ngoài ra, với cương vị là người đứng đầu huyện, ông Dũng đã thiếu chỉ đạo sâu sát, để UBND huyện không thực hiện quy hoạch cán bộ quản lý cơ sở giáo dục công lập trường học nhiệm kỳ 2010-2015; Bên cạnh đó, ông Dũng cũng có trách nhiệm liên đới tới những sai phạm của ông Nguyễn Sỹ Kỷ, nguyên Phó Ban Nội chính, nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn 2011-2016 về việc tuyển dôi dư hơn 400 giáo viên trên địa bàn.

Về trường hợp của ông Y Suôn Byă-Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk hiện tại đã sai phạm khi cho chủ trương và ký quyết định tuyển dư thừa 197 giáo viên, nhân viên trường học (ký mới 176 người, ký lại 21 người) gây bức xúc dư luận. Hơn thế, sau khi Thanh tra tỉnh Đắk Lắk chỉ ra các sai phạm, yêu cầu phải khắc phục số 400 giáo viên dư thừa do Nguyễn Sỹ Kỷ đã ký, ông Y Suôn vẫn ký thêm.

Ông Dũng và Y Suôn Byă còn có khuyết điểm chung là thiếu cương quyết trong việc kiện toàn một số chức danh cấp phòng tại địa phương khi chưa tiếp tục làm rõ trách nhiệm của các cá nhân này trong việc ký tuyển dụng thừa giáo viên, nhân viên trường học.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet