Vụ việc ông Tất Thành Cang: Ủy ban Kiểm tra TƯ đã có đoàn vào TP.HCM

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay 5/6, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Lê Thị Thủy đã có những thông tin bước đầu về quy trình xử lý đối với Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Tất Thành Cang.

Ông Tất Thành Cang

Theo đó, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra T.Ư Lê Thị Thuỷ cho biết, cách đây vài hôm, Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đã có đoàn vào TP.HCM làm việc.

Bà Thuỷ cũng cho biết thêm, ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thì T.Ư phải làm trước. Quy trình xử lý như thế nào sẽ phụ thuộc vào các vấn đề chung của công việc. Theo đó, UBKT Thành ủy TP.HCM cho biết đang tiếp tục kiểm tra và làm rõ các dấu hiệu sai phạm của các cá nhân liên quan ở Văn phòng Thành ủy.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, chiều 4/6, UBKT Thành ủy TP.HCM cho biết đang tiếp tục kiểm tra và làm rõ các dấu hiệu sai phạm của các cá nhân liên quan ở Văn phòng Thành ủy. Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã có báo cáo và đề nghị UBKT Trung ương xem xét kỷ luật ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy về trách nhiệm liên quan.

UBKT Thành ủy cũng kiến nghị Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo UBND TP yêu cầu Thanh tra thành phố thanh tra toàn diện đối với Công ty Tân Thuận, tập trung làm rõ có hay không có hành vi cố ý làm trái quy định pháp luật và quy định của Thành ủy đối với ông Thiện trong việc tham mưu, đề xuất giá chuyển nhượng chưa đảm báo giá trị ngang giá thị trường tại thời điểm chuyển nhượng. Nếu có hành vi cố ý làm trái sẽ chuyển cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.

Trong khi đó, kiểm soát viên công ty Tân Thuận là ông Nguyễn Hoàng Việt cũng bị cảnh cáo khi thiếu kiểm tra, giám sát độc lập để cảnh báo những sai phạm của Công ty Tân Thuận.

Trước đó, vào chiều 6/5, Thành ủy TP.HCM đã thông tin chính thức về việc xử lý vụ Công ty Tân Thuận chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù (hơn 30ha) tại Khu dân cư Phước Kiển (huyện Nhà Bè) cho Công ty Quốc Cường Gia Lai với giá 1,29 triệu đồng/m2.

Trong cuộc họp này, Thành ủy TP.HCM đã xác định sai phạm của Công ty Tân Thuận là nghiêm trọng và yêu cầu đình chỉ Tổng Giám đốc Trần Công Thiện, thanh tra toàn diện Công ty Tân Thuận.

Phó Bí thư Thành ủy Tất Thành Cang bị yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, báo cáo gửi cơ quan có thẩm quyền. Lý do là ông Cang có liên đới trách nhiệm trong việc chấp thuận chủ trương chuyển nhượng và chủ trương bán chỉ định hơn 30ha đất cho Công ty Quốc Cường Gia Lai. Tuy nhiên thời điểm đó, Thành ủy TP.HCM cho rằng chưa phát hiện có dấu hiệu tiêu cực liên quan đến lợi ích cá nhân.

TIN LIÊN QUAN
Huyền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều