Vụ Vinasun kiện GrabTaxi: Quay lại phần xét hỏi

Chờ đợi TAND TP.HCM đưa ra phán quyết vụ Vinasun kiện Grabtaxi theo dự kiến, ngay từ buổi trưa, các tài xế Vinasun đã đổ dồn tới trụ sở tòa án. Tuy nhiên, Chủ tọa phiên tòa đã bất ngờ tuyên bố quay lại phần xét hỏi.
Việc các tài xế đến quá đông đã khiến bãi xe tòa án chật cứng, quá tải. Bảo vệ nơi này phải đứng ngay tại cổng để hướng dẫn người tới gửi xe tại một nơi gần đó.
Tới 14h, số người đến ngày càng đông, tuy nhiên chỉ những người được triệu tập và báo chí được lên phòng xử, còn lại phải đứng dưới sân tòa.
Khác với khi phiên tòa bắt đầu, lần này đa phần các tài xế chưa giơ biểu ngữ, họ cũng bàn tán về quyết định tới đây của HĐXX trong khi chờ đợi.
Tâm trạng các tài xế khá thoải mái, nhiều người tin rằng HĐXX sẽ đưa ra phán quyết có lợi cho taxi truyền thống. Tuy vậy, một tài xế nhận định rằng có thể HĐXX sẽ bác yêu cầu bồi thường 41,2 tỷ nhưng sẽ công nhận Grab là đơn vị vận tải, từ đó cơ quan quản lý có thể đặt ra những điều kiện kinh doanh "công bằng hơn".

Trước đó, vào ngày 23/10, trong phần nhận định sau khi tranh luận, đại diện VKSND TP.HCM cho rằng Grab đã lợi dụng Đề án 24 để điều hành dịch vụ vận tải như thu cước, quản lý tài xế, quyết định thưởng phạt tài xế, quy định mức chiết khấu, thực hiện các chương trình khuyến mãi… Do vậy, có đủ cơ sở xác định Grab là doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi.


Trong phần đối đáp, VKS đã đề nghị HĐXX chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Vinasun, buộc Grab bồi thường 41,2 tỷ đồng. Phía trong phòng xử, luật sư và người đại diện của hai bên đã có mặt chờ phán quyết của tòa.

Tới hơn 14h20' HĐXX bắt đầu làm việc, Chủ tọa bất ngờ thông tin sẽ quay lại phần xét hỏi thay vì tuyên án như dự kiến. Đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở. Trước đó, phiên tòa từng diễn ra 3 lần nhưng một lần bị tạm hoãn (6/2/2018), một lần bị tạm đình chỉ (7/3/2018) và một lần Grab có đơn xin hoãn (23/9/2018).

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều