Vụ vợ "đại gia" bị bắt cóc đòi chuộc 10 tỷ ở Quảng Bình: Kịch bản dàn dựng khó tin!

Vụ "đại gia" ngành cơ khí và vận tải ở Quảng Bình bị bắt cóc đòi tiền chuộc lên tới 10 tỉ đồng chỉ là thông tin giả, dàn dựng để lấy tiền từ gia đình nhà chồng.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình khẳng định không có việc chị Phương bị bắt cóc tống tiền. (Ảnh facebook nhân vật)

Ngày 15/6, thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45 - Công an tỉnh Quảng Bình) cho biết, Cơ quan CSĐT tỉnh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với chị Nguyễn Thị Phương (SN 1988, trú tại xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới) do có hành vi cung cấp thông tin giả đến cơ quan Công an trong quá trình khai báo. Theo đó, chỉ xử phạt hành chính 1 triệu đồng theo quy định.

Trước đó, ngày 10/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Hải Sơn (SN 1980, ngụ xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới) là Giám đốc Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn. Anh Sơn trình báo về việc chị Nguyễn Thị Phương (vợ anh Sơn) mất liên lạc với gia đình từ ngày 29/4 và gia đình nghi chị Phương bị bắt cóc.

Trong thời gian này, anh Sơn liên tục nhận được tin nhắn của người lạ đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc, sau đó giảm xuống còn 5 tỷ và cuối cùng là 3,5 tỷ đồng.

Ngày 17/5, người dân đi đường Tôn Đức Thắng, đoạn thuộc ấp Xóm Hố, xã Phú Hội (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) phát hiện một người phụ nữ nằm bên lề đường, trên người có nhiều vết thương và chân bị trói, tinh thần hoảng loạn. Người dân đã cởi trói, đưa nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch cấp cứu và trình báo cơ quan chức năng.

Qua xác minh, cơ quan công an huyện Nhơn Trạch đã xác định nạn nhân là chị Nguyễn Thị Phương, trú tại thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Nhận được thông tin, ông Nguyễn Hải Sơn tức tốc vào Đồng Nai chăm sóc và đưa vợ về quê nhà để điều trị.

Cơ quan Công an Quảng Bình đã tiếp nhận thông tin và vào cuộc điều tra vụ việc. Theo đó, Cơ quan CSĐT làm rõ không có việc nạn nhân bị bắt cóc đánh đập và đòi tiền chuộc. Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình đồng thời đã ra quyết định xử phạt hành chính một triệu đồng đối với Nguyễn Thị Phương do có hành vi cung cấp thông tin giả đến cơ quan Công an trong quá trình khai báo.

Phía anh Sơn sau đó đã rút đơn trình báo, không yêu cầu cơ quan điều tra giải quyết vụ việc do đã xác định chị Phương chính là người dàn dựng lên mọi chuyện. Việc bắt cóc và các tin nhắn đều cho chị Phương dựng lên và thuê người phối hợp để hợp thức hóa việc chị này vắng nhà nhiều ngày.

TIN LIÊN QUAN

Thanh Hà

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều