Vựa hoa lớn nhất miền Tây tất bật vào mùa bán Tết

Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) được biết đến là vựa hoa lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây chuyên cung ứng hoa cho các tỉnh thành phía Nam. Và đây cũng là điểm thu hút khách du lịch mỗi độ Tết đến, Xuân về.

Với những người nông dân trồng hoa khu vực miền Tây Nam Bộ, những gam màu nổi bật trên các vựa hoa chính là điểm báo một cái Tết nữa đang đến rất gần. Trong những ngày này, tại các vựa hoa lớn, những người nông dân luôn phải tất bật chăm sóc hoa cũng như giao hoa cho các mối mua sỉ từ các tỉnh đổ về.

Làng hoa Sa Đéc những ngày giáp Tết thu hút du khách từ khắp nơi đến tham quan. 

Làng hoa Sa Đéc (xã Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) từ trước đến nay được biết đến là vựa cung cấp hoa kiểng lớn nhất khu vực Nam bộ, với diện tích lên đến 100ha của khoảng 2.000 hộ dân.

Đủ các loài hoa Tết được bày bán hai bên đường dẫn vào làng hoa. 

Nhiều năm trước, làng hoa Sa Đéc chỉ chủ yếu trồng các loại hoa mùa Tết như hoa mào gà, vạn thọ, cúc đại đoá, cúc pha lê, cẩm chướng, lily… để cung ứng trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Tuy nhiên những năm gần đây, quy mô làng hoa đã được nâng lên, nhiều hộ dân lấy thu nhập của nghề trồng hoa Tết làm nguồn thu chính, chủng loại hoa tại đây lên đến 2.000 loài.

Người mua bán tấp nập. 

Dịp Tết năm nay, ngoài những loài hoa truyền thống, làng hoa Sa Đéc còn cung ứng cho thị trường nhiều loài như 200 loài hoa hồng, dưa Pepino có nguồn gốc từ Nam Mỹ, cúc để bàn… Có những cây kiểng được nghệ nhân uốn thành hình con chó, linh vật của Tết Mậu Tuất năm nay.

Những gam màu nổi bật tại làng hoa báo hiệu một cái Tết nữa đang đến gần. 

Những ai đến làng hoa Sa Đéc những ngày giáp Tết sẽ bắt gặp không khí tất bật, nhộn nhịp người mua kẻ bán. Từ dòng xe tải nối đuôi nhau đến những chiếc xuồng cập bến, tất cả đều chờ để đưa hoa về khắp các tỉnh thành.

Chính những gam màu nổi bật trên hàng trăm luống hoa đã khiến cho làng hoa Sa Đéc không chỉ là nơi cung ứng hoa kiểng lớn nhất khu vực mà còn là điểm đến thu hút du khách mỗi độ Tết đến, Xuân về. 

Các luống hoa với đủ màu khoe sắc. 
Làng hoa Sa Đéc còn là điểm tham quan hút khách. 
Những luống hoa đang chờ chuyển đi đến các tỉnh thành.
Du khách chụp ảnh lưu niệm trên những luống hoa đầy màu sắc. 
Các em nhỏ cũng xúng xính váy áo đi chụp ảnh. 
Trong khi đó, các nông dân đang tất bật chăm hoa để kịp giao cho khách hàng. 
Vụ hoa Tết với nhiều hứa hẹn đang chờ những nông dân làng hoa Sa Đéc.
Chuẩn bị giao hoa cho khách hàng. 

TIN LIÊN QUAN

Phương Anh Linh

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều