Vừa ra khỏi bụng mẹ, bé trai người mềm oặt, không thở

Ông ngoại bé trai sơ sinh nghẹn ngào chia sẻ, khi vừa ra khỏi bụng mẹ, người cháu mềm oặt, không thở, cháu được các bác sĩ hồi sức rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Duy Chinh (49 tuổi, bố sản phụ Hồng, trú tại xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) vào khoảng 4h30’ ngày 23/1/2019, con gái ông đang mang thai được gần 39 tuần thì có dấu hiệu chuyển dạ và được gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Phúc Thọ để sinh con.

Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ.

Khi vào viện, sản phụ Hồng đã bị vỡ ối, tử cung mở 4 phân và được đưa thẳng vào phòng đẻ. Ở đây, sản phụ Hồng được các bác sĩ cho biết cả mẹ và con vẫn hoàn toàn bình thường, rồi đưnợc theo dõi bằng máy monitor.

Do chị Hồng sinh con đầu lòng, thể trạng yếu (cao khoảng 1,40m, nặng 42kg) nên gia đình đề nghị bệnh viện cho mổ đẻ. Tuy nhiên, phía bệnh viện cho rằng chị Hồng sinh thường được nên tiếp tục để theo dõi trong phòng đẻ.

Sau khoảng hơn 6 tiếng theo dõi trong phòng đẻ, đến 12h30 phút ngày 23/1, chị Hồng đã sinh thường, cháu bé chào đời nặng 3,2kg. “Khi vừa ra khỏi bụng mẹ, cháu ngoại tôi người mềm oặt, không thở và được các bác sĩ hồi sức rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Lúc này, các bác sĩ cho biết cháu tôi đã nguy kịch. Sau 3 ngày theo dõi, bác sĩ nói cháu tôi đã bị chết não, không thể cứu sống được nên đã cho về”, ông Chinh nghẹn ngào chia sẻ.

Theo ông Chinh phản ánh, trong suốt quá trình mang thai, con gái ông được theo dõi thai kỳ tại BV Phúc Thọ, tất cả các chỉ số đều bình thường cho đến khi vào phòng đẻ.

“ Hiện cháu tôi đã được chuyển về BVĐK Sơn Tây để tiếp tục thở máy. Chúng tôi không nỡ lòng nào rút máy thở của cháu, mặc dù biết chẳng còn cách nào cứu chữa nữa”, ông Chinh nghẹn ngào.

Ông Nguyễn Minh Tú – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ xác nhận có sự việc và cho biết: “Đó là sự việc không ai mong muốn. Chúng tôi đã tham vấn ý kiến của các chuyên gia đầu ngành để làm rõ nguyên nhân. Hiện chưa thể biết ai đúng, ai sai. Nếu có sai sót chúng tôi sẽ xử lý chứ không bao che”.

TIN LIÊN QUAN
Tân Trường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều